Bang Indiana (Mỹ): Quỹ Archey tuyên truyền về AIDS trong giới trẻ
Các Website khác - 24/08/2005

Bước vào năm học mới, trong khi hầu hết các bậc cha mẹ quan tâm lo lắng đến chất lượng giáo dục và an toàn cho trẻ khi đi lại trên xe buýt thì Pastor Donald Archey lại có những suy nghĩ tâm huyết của riêng mình.

Ngụ tại vùng New World Church, thành phố Fort Wayne, bang Indiana (Mỹ), trong suốt ba năm qua, Archey đã luôn tìm cách tuyên truyền và giáo dục cho học sinh những kiến thức mà bản thân cha mẹ chúng ngần ngại truyền đạt: HIV/AIDS và các vấn đề liên quan tới tình dục.

Hôm thứ hai tuần này (22/8), quỹ phòng chống AIDS mang tên của Archey đã tổ chức buổi picnic tại trường học, thu hút hàng trăm em sống tại trung tâm thành phố Fort Wayne tham dự.

Trong khi các em vui chơi, Archey và các thành viên cùng tổ chức đã không quên lồng ghép việc tuyên truyền, giáo dục cho các em những nguy hiểm của đại dịch thế kỷ HIV/AIDS cùng các nhân tố khác có liên quan mật thiết tới đại dịch.

Archey cho biết: “Nếu chúng ta cung cấp cho trẻ tất cả những thông tin cần thiết mà không úp mở, hạn chế sẽ giúp trẻ có những quyết định đúng đắn trên cơ sở các hiểu biết chúng có được”.

Bác sĩ Lee Harris, một trong những thành viên của quỹ Archey nói: “Đó là vấn đề mang tính toàn cầu. Nó là một phần của thế giới hiện đại và bạn phải tự giải quyết nó”.

Bắt đầu từ tháng giêng năm nay, đều đặn hàng tuần quỹ Archey đã tổ chức diễn đàn có tên gọi “Chúng ta cùng trò chuyện” (Let’s talk) dành cho những trẻ em thiệt thòi, giúp các em hiểu biết hơn về bệnh dịch HIV/AIDS và cách phòng tránh.

Nếu như ba năm trước đây, quỹ Archey chỉ thu hút được một nhóm các em tham gia thì hiện nay mỗi tuần đã có khoảng 300 em tham dự diễn đàn.

.

Thùy Dương theo http://www.wane.com