Vừa du lịch biển vừa tuyên truyền về HIV/AIDS
Các Website khác - 19/08/2005

Có một thực tế gần như hiển nhiên là bất kể người nào sau khi bị chẩn đoán nhiễm HIV đều trải qua một thời kỳ chán nản, tuyệt vọng, tê liệt về cảm xúc đến mức trầm cảm.

Nhưng với ông Nelson Vergel, người dám khẳng định rằng HIV không phải là án tử hình thì cho rằng, người bệnh không cần thiết phải chịu đựng những cảm giác đau khổ dày vò như thế.

Ông nói: "Nếu được điều trị bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, luyện tập và dùng thuốc đúng liều lượng, người nhiễm HIV vẫn có thể sống lâu, sống có ích và sống hạnh phúc".

Vergel là một trong những người đứng ra tổ chức chương trình POZ Cruise, hành trình ngao du kéo dài một tuần trên bờ biển Caribbe dành cho những người nhiễm HIV/AIDS.

Ông cho biết: "Chuyến du hí này sẽ giúp những người nhiễm HIV/AIDS học cách sống cân bằng và có thêm những kiến thức giúp họ tự tồn tại và sống khoẻ mỗi ngày".

Chương trình này được tổ chức thường niên do tổ chức Positive Connections và chương trình Wellness Restoration tài trợ. Hành trình POZ Cruise lần thứ 8 năm nay sẽ xuất phát từ cảng Everglades của Fort Lauderdale hôm 15/10.

Trên chặng hành trình kéo dài 7 ngày này, đoàn người sẽ dừng lại ở một số điểm như: Tortola (Thuộc vùng Virgin Islands của Anh), Cảng St Thomas (thuộc vùng Virgin Islands của Mỹ), vùng Nassau & Half Moon Cay (thuộc Bahamas). Ngoài ra, cũng trong chuyến đi, ông Vergel còn tổ chức hàng loạt các hội thảo tuyên truyền, giáo dục khác nữa về HIV/AIDS.

Ông Vergel cho biết: "Hành trình này sẽ tạo cho những người nhiễm HIV, gia đình và bạn bè họ cơ hội được học hỏi và hiểu biết thêm, được sống trong bầu không khí đùm bọc, chở che, được nghỉ ngơi, thư giãn và có thêm nhiều bạn mới".

Chi phí khởi điểm cho mỗi người vào khoảng 530 đô la Mỹ cộng thêm 189 đô la chi phí cầu cảng. Người tham dự có thể đăng ký trước với ông Paul Stalbaum thuộc Công ty Universal Travel ở 1424C SE 17th St Ft Lauderdale, FL 33316, điện thoại: 1-800-735-0401, máy lẻ 241 hoặc email tới địa chỉ: paul@universal-travel.com. Hãy nhớ nói rằng mình tham dự hành trình POZ Cruise để được hưởng giá vé ưu đãi theo nhóm. Trước cuộc hành trình này sẽ có một bữa tiệc được tổ chức hôm 14/10 tại khách sạn Blue Moon ở 944 Collins Ave., bên bờ biển Miami. Các phòng đặc biệt có thể đăng ký qua đại lý du lịch.

Đỗ Dương theo

http://biz.yahoo.com/prnews/050818/nyfnsx07.html?.v=1