Bạn tôi mới ra đi vì AIDS
Các Website khác - 03/06/2004

Tôi học lớp 9, tuổi mới dậy thì nên khá tò mò về những chuyện tế nhị. Tôi chơi thân với K vì học chung lớp, ngồi chung bàn.

3 năm trước

Tôi học lớp 9, tuổi mới dậy thì nên khá tò mò về những chuyện tế nhị. Tôi chơi thân với K vì học chung lớp, ngồi chung bàn. Kể từ đêm đầu tiên bị ướt quần vì lũ "nòng nọc", gần như ngày nào tôi cũng thì thầm với nó về chuyện "cái đèn dầu" và thường xuyên so sánh với nhau. Nào là hai bên bình chứa dầu có bằng nhau không, nào là kích cỡ đèn của đứa nào chuẩn hơn, rồi "rừng rậm" phát triển như vậy liệu đã đủ chưa... Có lần K rất tức với tôi chỉ tôi có chiếc underwear đẹp hơn của nó. K sống với bố nên không được mẹ mua cho underwear đẹp. Bố mẹ nó đã li dị.

Sang cấp 3

Tôi và K không còn ngồi chung bàn. Chúng tôi có thêm những mối quan hệ riêng của từng đứa. K quan hệ rộng hơn tôi. Cậu ta chơi cả với một số học sinh cá biệt của lớp khác. Tôi khuyên K nhiều lần nhung có lại bảo tôi hâm.

Một hôm đi học về, K hí hửng bảo tôi sang nhà nó ăn cơm vì nó có một thứ rất hay muốn cho tôi xem. Tôi đồng ý vì thỉnh thoảng có gì mới, chúng tôi vẫn khoe với nhau. Ăn cơm xong, chúng tôi lên phòng của K. Tôi đang nghĩ là nó khoe với tôi cái quần underwear mới, nhưng không phải. Đó là một cuốn băng với dòng chữ nguệch ngoạc: "Thiên Đường". Chưa kịp hỏi, K đã nói : "Phim sex đấy, xem nhé!". Bộ phim đó mang cho tôi một cảm giác kinh khủng. Tôi như bị mụ mẫm đi. Chưa hết phim, K đã rủ tôi thử làm như phim với nó. Tôi giật mình từ chối, nhưng vì K nói nhiều quá và cũng vì tò mò, tôi và nó làm chuyện đó. Hai thằng con trai với nhau.

Hậu quả

Tôi về nhà, bần thần suốt ngày hôm đó và không dám nghe điện thoại của K. Tôi thấy mình thật tồi tệ và tự nhủ sẽ không tha thứ cho bản thân vì việc đó. Hôm sau tôi nghỉ học vì gần như bị ốm. K đến nhà nhưng tôi giả vờ ngủ vì không muốn gặp. Những ngày sau đó, tôi lạnh nhạt, trốn tránh K và không muốn dây vào nó nữa. K giận tôi và quay sang chơi thân với những thằng học sinh cá biệt để "bù đắp" chỗ trống mà tôi để lại. Tôi cũng mặc kệ vì mỗi lần thấy nó là tôi lại thấy ghê sợ. Tôi nghe nói nhiều về những lần đi đêm của K nhưng cũng không quan tâm lắm.

Khoảng 1 năm sau, K đến gặp tôi và đề nghị nói chuyện. Nó có vẻ rất sám hối và nói ra toàn những lời của một người biết mình sắp chết. Tôi bàng hoàng khi nghe K nói nó đã nhiễm HIV qua những lần QHTD trác táng.


K mất cách đây một tháng vì bệnh tái phát quá sớm. Nó không dám nói với bố mẹ nên cũng không làm gì để kéo dài quãng đời còn lại. Tôi dằn vặt vô cùng vì đã bỏ rơi K. Nếu tôi không bỏ mặc, nếu tôi dũng cảm hơn khuyên nhủ thì có lẽ K không rơi vào thảm cảnh này, K vẫn có thể đến trường. Câu nói "giá như..." của K trước khi nhắm mắt vẫn văng vẳng trong đầu tôi.