Câu chuyện của một người đồng tính đã lấy vợ
Các Website khác - 03/06/2004

Hiện nay, chúng ta nói đến hiện tượng đồng tính nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa chấp nhận và thông cảm với cuộc sống của người đồng tính. Có nhiều người do dư luận xã hội mà họ đã che dấu xu hướng tình dục của mình bằng cách lập gia đình với người khác giới.

H với T đã sống với nhau được 10 năm nay và đã có 2 người con. H sinh ra ở Hà Nội, có dáng dấp của một chàng thư sinh trắng trẻo, đẹp trai. H công tác ở ngành hải quan và kinh tế cũng khá giả. T không phải là người Hà Nội, đã tốt nghiệp đại học và làm việc ở một công ty xuất nhập khẩu. Hai người yêu nhau từ buổi đầu gặp mặt và đã cùng nhau xây dựng tổ ấm.

T có tham gia một lớp học tiếng anh và kết nghĩa chị em với N. T mời N về nhà chơi và giới thiệu với H. H và N mới gặp nhau đã tỏ ra rất quý nhau và có vẻ “hợp”. T cũng thấy vui vẻ vì thấy chồng mình cũng quý cậu em kết nghĩa. Hôm đó N ở lại ăn cơm cùng gia đình và sau đó N thường đến chơi cả khi T không có nhà.

Thời gian sau đó, T cảm thấy tình cảm của H dành cho mình có phần lạnh nhạt. Một hôm đi làm về, T gọi cửa nhưng T không ra mở cửa ngay. Khi vào nhà, T thấy cả H và N ở trong nhà với thái độ rất lúng túng. T cảm thấy nghi ngờ và có lần cô đã nhìn thấy H và N ân ái với nhau. Cô vô cùng kinh hoàng và cuối cùng hai người đã li hôn để lại trong lòng T những băn khoăn không lời giải thích!

Đó là câu chuyện có thật và có nhiều bạn băn khoăn không hiểu tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là do đâu?

Có thể nói T là một người đồng giới và cho đến khi gặp N anh mới nhận ra xu hướng tình dục của mình. Xu hướng tình dục của con người có thể thay đổi và điều này cũng là một hiện tượng bình thường. Vì vậy, khi H nhận ra mình là người đồng giới thì anh đã từ bỏ cuộc sống vợ chồng trước kia để sống cuộc sống với người bạn tình mới của mình. Điều này không có nghĩa rằng N và H là hai người mắc bệnh gì cả và đây là một hiện tượng bình thường có thể gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, do chưa được chấp nhận nên những người đồng tính thường có cảm giác tội lỗi và có thể che dấu xu hướng tình dục của mình. Với những người khác thì có thể coi đó là bệnh và không thể chấp nhận được. Điều này đã gây cho người vợ sự kinh hoàng và không thể chấp nhận được.

Khi các bạn hiểu cuộc sống và những khó khăn của người đồng tính, các bạn có thể có những thái độ khac chăng? Các bạn có thể chấp nhận và giúp đỡ họ có được cuộc sống dế dàng hơn? Ở đây, cả H, N và T đều là những người không có lỗi. Và họ bây giờ cần phải chấp nhận cuộc sống thực của mình!

Thanh Bình