Chung sức vì nghĩa cả
Các Website khác - 23/07/2008

Với chủ đề Chung sức vì nhân đạo, tối 18/7 tại bãi biển Mỹ Khê, TP Đà Nẵng, Hội trại Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ (CTĐ) toàn quốc lần thứ III đã khai mạc.

Các trại sinh và người dân TP Đà Nẵng đi bộ Đồng hành với những người có hoàn cảnh khó khăn

Tham gia Hội trại có gần 500 thanh thiếu niên CTĐ xuất sắc đại diện cho hơn 4 triệu thanh thiếu niên CTĐ toàn quốc cùng các đoàn đại biểu đến từ Lào, Thái Lan, Singapore, Myanmar, Indonesia và Malaysia.

Sáng 19/7, dọc con đường biển dù còn sớm nhưng nắng đã tưng bừng. Tuy nhiên, cuộc đi bộ Đồng hành đi bộ vì những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã thu hút hàng ngàn người, ngoài các trại sinh còn có sự góp mặt của hơn 1.500 cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ và người dân TP Đà Nẵng.

Nguyễn Ngọc Tuấn, tình nguyện viên, mồ hôi nhễ nhại, cười: “Mình rất vui khi được tham gia hoạt động có ý nghĩa này, hi vọng từ hoạt động này sẽ giúp đỡ được thêm nhiều người có hoàn cảnh khó khăn”. Menaga, 17 tuổi đến từ Malaysia, hồ hởi : “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam tham gia hội trại, tôi rất vui và mong được góp sức để thực hiện chủ đề của hội trại lần này”.

Tiến sĩ Trần Ngọc Tăng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết: “Cuộc đi bộ là hoạt động khởi đầu cho hội trại lần này, là dịp để chúng ta, đặc biệt là thế hệ trẻ trong đó có lực lượng thanh thiếu niên Chữ thập đỏ ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, noi gương rèn luyện trở thành những công dân tốt. Đồng thời là cách để các em bày tỏ lòng biết ơn đối với những thế hệ cha anh đã hi sinh anh dũng vì Tổ quốc”.

Sau cuộc đi bộ, các trại sinh đã nhanh chóng chuẩn bị cho cuộc thi cắm trại nhanh và thao diễn sơ cấp cứu. Các đội thuộc các cụm với tên gọi như Hữu Nghị, Hòa Bình, Nhân Đạo, Phát Triển … đã cố gắng chuẩn bị tốt cho phần thi của mình.

Không khí như nóng hơn khi tiếng còi lệnh của các phần thi vang lên hòa trong tiếng reo hò cổ vũ của các trại sinh. Sylvia Kam, - 17 tuổi đến từ Singapore, cười tươi : “Thật là vui, các bạn chơi hết mình và cực kỳ thân thiện. Tôi đã có thêm nhiều bạn mới”. Chua Yi Er Evonne (Singapore), hào hứng : “Tôi rất thích các trò chơi của các bạn, tôi cũng rất thích biển của Đà Nẵng!”.

Nhắm tới mục tiêu Chung sức vì nhân đạo, hội trại lần này sẽ tổ chức nhiều hoạt động như thăm trung tâm nuôi dưỡng người có công với cách mạng, thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, Nghĩa trang liệt sĩ K20 … Ngoài ra, các trại sinh còn hiến máu nhân đạo, thi cứu hộ, cứu nạn trên biển, và vẽ bức tranh dài 62 m nhân kỷ niệm 62 năm ngày Chữ thập đỏ Việt Nam. Hội trại kết thúc vào ngày 21/7.

Lê Xuân - Đặng Thảo