“Nghị lực sống” vẽ tranh kết nối
Các Website khác - 23/07/2008

 

Chương trình Hội hoạ kết nối được tổ chức tại công viên Thống nhất ngày 20/7. Mọi người đổ dồn sự chú ý vào chàng trai trẻ ngồi trên xe lăn, nhưng lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Cơn sốt bại liệt đã làm tứ chi Hùng bị teo đi. Dẫu vậy, Công Hùng vẫn rất lạc quan: “Tôi chỉ có thể di chuyển đầu, còn mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải nhờ gia đình, bạn bè giúp đỡ”. Vậy mà, khi được hỏi thời gian ngồi bên chiêc máy tính, Hùng lại tếu táo: “Ngoài thời gian ăn ngủ, và ra ngoài vì công việc thì thời gian còn lại Hùng dành cho người bạn lớn - chiếc máy vi tính”.

 

Với nghị lực lòng ham mê với công nghệ thông tin, Hùng đã tự mày mò học tập và thai nghén ra nghilucsong.net - một trong những website tuyển dụng đầu tiên dành cho người khuyết tật ở Việt Nam.

 

 Hùng trong "vòng vây" của bạn bè, báo giới trong chương trình Hội họa kết nối, diễn ra vào hôm qua 20/7 tại Công viên Thống nhất (Hà Nội)

 

Bàn tay của Hùng tự tin cầm cây cọ trước sự “bao vây” của cánh báo chí. Công Hùng tự tin từ đường vẽ, cách phối hợp màu sắc ăn ý. Nét vẽ xuất phát từ một ý niệm của Công Hùng muốn xoá bỏ khoảng cách rào cản đưa thế giới người khuyết tật lại gần với cộng đồng. Hùng là người dũng cảm đi tiên phong.

 

Chàng trai “nghị lực sống” bật mí đây là lần đầu tiên được tham gia một chương trình mang tính xã hội hoá như thế này. Công Hùng tâm sự: “Những năm học phổ thông tôi cũng yêu thích môn vẽ, có chút năng khiếu. Nhưng đã lâu lắm rồi tôi không cầm tới cây cọ, cảm giác tay rất run. Nhưng tôi thấy vui và hạnh phúc khi được hoà đồng vào hoạt động của cộng đồng”.

 

Qua chương trình Hội họa kết nối, Công Hùng muốn gửi tới các bạn khuyết tật một thông điệp: “Hãy cùng chúng tôi thay đổi tương lai. Các bạn khuyết tật phải có nghị lực sống, tự tin vào bản thân, có cách nhìn mới để hướng đến cuộc sống mới”.

 

Lưu Vân