Và để rồi càng đạp thấy càng hăng…
Các Website khác - 15/07/2008

 

Hành trình xanh đã đến Đà Nẵng.

155 “ngựa sắt” là người bạn đồng hành cùng các bạn sinh viên. Đây là những chiếc xe đạp hàng ngày mà các bạn sinh viên vẫn thường đi học. Một số bạn không có xe phải đi mượn xe bạn. Nhiều chiếc cũng xe đã cũ kỹ nhưng các bạn vẫn đạp rất “hăng”.

 

Để các bạn sinh không bị đứt đoạn giữa đường bên cạnh họ luôn có đội sửa xe sát cánh - là những bạn sinh viên trong đoàn. Khi xuất phát, ban tổ chức đã thành lập một số đội chuyên phụ trách một số công việc, thế nhưng lại “quên” thành lập đội sửa xe. Trong quá trình đi, nhiều bạn bị hư xe nên đội sửa xe đã ra đời.

 

Các bạn sinh viên trong đoàn Hành trình xanh giao lưu với Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng 

 

“Các bạn trong đội sửa xe là những người luôn đi sau cùng, về sau cùng, ăn cơm sau cùng và cũng ngủ sau cùng. Thế nhưng bạn nào cũng rất nhiệt tình”, bạn Nguyễn Thị Quỳnh Trang, sinh viên năm 2, đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội cho biết.

Bạn Đinh Ngọc Kỹ, sinh viên năm 3, Học viện Kỹ thuật quân sự Hà Nội là một trong những thành viên tích cực của đội sửa xe. Kỹ cho biết, Kỹ biết sửa xe vì hay tự mình sửa xe cho mình mỗi lần xe hư nên thành quen.

 

Vá xăm, khô xích, rơ trục, ra bi… không là vấn đề gì đối với các bạn trong đội sửa xe đó. Tất cả đều được các bạn trong đội sửa xe sửa nhanh chóng để tiếp tục cuộc hành trình.

 

Đối mỗi các bạn sinh viên, tham gia Hành trình xanh đều có ý nghĩa riêng: bạn muốn khám phá vùng đất, bạn muốn khám phá bản thân mình hay muốn được giao lưu với mọi người… Và sau mỗi điểm dừng chân đều để lại trong các bạn sinh viên những điều thú vị.

 

Sau mỗi điểm dừng chân các bạn lại tự xoa bóp vai cho nhau, người nọ nối tiếp người kia, không phân biệt nam nữ và cùng hô to khẩu hiệu để lấy lại khí thế: “Các bạn ơi! Chúng ta là Hành trình xanh. Chúng ta muốn kết nối cộng đồng. Chúng ta muốn chia sẽ nổi đau. Chúng ta muốn giúp đỡ người nghèo. Chúng ta muốn bảo vệ môi trường. Điều quan trọng là chúng ta muốn kết nối trái tim. Và chúng ta là Hành trình xanh”.

 

Và để rồi càng đạp thấy càng hăng…

 Các bạn xoa bóp vai cho nhau sau mỗi chuyến đi.

 

Chiều 12/07, Hành trình xanh đã dừng chân tại Đà Nẵng. Điểm đầu tiên mà đoàn ghé thăm là Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng, giao lưu và tặng quà cho những em nhỏ mồ côi, khuyết tật, những người già neo đơn, những người bị bệnh tâm thần… tại trung tâm. Tối cùng ngày, đoàn phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên thành phố tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại gây quỹ ủng hộ các em khuyết tật, mồ côi.

Sáng ngày 13/07, đoàn đã đạp xe diễu hành qua các tuyến đường của thành phố Đà Nẵng tuyên truyền vận động người dân làm tốt môi trường, xin chữ ký ủng hộ giúp đỡ những em nhỏ khuyết tật, mồ côi. Và đoàn sẽ đăng ký lập kỷ lục thế giới về chữ ký với khoảng 1 triệu chữ ký.

 

 

       Khánh Hồng