“Hành trình xanh” đến Huế
Các Website khác - 12/07/2008

 

Đoàn "Hành trình xanh" và những vòng quay đầu tiên khi đặt chân lên Cố đô Huế.

Buổi chiều, đoàn “Hành trình đến với nỗi đau” đã đi thăm và dâng hương ở nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, diễu hành đạp xe qua các tuyến đường dọc sông Hương để xin chữ ký ủng hộ trẻ em bị chất độc da cam, trẻ em khuyết tật và mồ côi. Tiếp đó, các tình nguyện viên trong đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các trẻ em mô côi ở Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi, khuyết tật Thủy Xuân (TP.Huế). Buổi tối, đoàn phối hợp với thanh niên tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức đêm nhạc từ thiện tại Nhà văn hóa Thanh thiếu niên tỉnh để gây quỹ ủng hộ cho trẻ em khuyết tật và học sinh nghèo vượt khó.

 

5 giờ sáng 12/7, đoàn đã rời Huế hành tiến vào Nam với lộ trình hơn 100km để đến thành phố bên sông Hàn.

Đoàn “Hành trình xanh” xuất phát từ quảng trường Ba Đình Hà Nội sáng 1/7, và sẽ đến TPHCM vào ngày 27/7, sau 28 ngày đi xe đạp vượt hơn 1.700km.

Quãng đường từ Hà Nội đến TP. Huế dài hơn 600 km với thời tiết miền Trung khắc nghiệt nóng bức, nhiều khúc đường đèo trắc trở khó đi, nhiều bạn bị té ngã, say nắng nhưng các  thành viên trong đoàn vẫn hào hứng và đầy quyết tâm chinh phục chặng đường còn lại.

“Có nhiều sinh viên trong đoàn bị ốm, say nắng trên đường vượt đèo, leo dốc. Hàng chục chiếc xe đạp bị hư hỏng dọc đường phải dừng sửa chữa. Nhưng được sự cổ vũ và giúp đỡ của người dân và tự tin của các sinh viên tình nguyện chinh phục quảng đường kế tiếp”, anh Lê Thanh Hải, Trưởng đoàn hành trình cho biết.

 

 Dù khó khăn, mệt nhọc, nhưng các thành viên trong đoàn đã cố gắng vượt qua để tự tin với hành trình mà mình đang đi. (Hình ảnh các thành viên trong đoàn "Hành trình xanh" nghỉ ăn trưa).

 

Bánh xe của “Hành trình xanh” xuất phát từ Hà Nội ngày 1/7, vượt quãng đường 1.720km, qua 20 tỉnh thành, kết thúc ở thành phố mang tên Bác. Trong đó, đoàn sẽ lưu lại để diễn văn nghệ quyên góp tiền từ thiện, giao lưu với đoàn thể địa phương, tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, xây dựng nhà tình nghĩa cho bà mẹ Việt Nam anh hùng… Chương trình “Hành trình xanh” đến với những nỗi đau để thông điệp “Kết nối cộng đồng, chia sẻ yêu thương” không chỉ là những thông điệp mà thực sự đem đến cho những số phận thiếu may mắn niềm vui và cơ hội có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Hi vọng rằng với sự ủng hộ nhiệt thành và sự tự tin của tuổi trẻ, “Hành trình đến với nỗi đau” có thể sẻ chia phần nào với những người bất hạnh.

 

Hơn 1.000 km trước mắt đang chờ họ. Tất cả các thành viên trong “Hành trình xanh” ơi, hãy cố lên! Xin chúc các thành viên trong đoàn đến đích thành công.

 

H.A