Hội thảo về nâng cao năng lực quản lý hoạt động phòng chống HIV
Các Website khác - 13/01/2006

Hà Nội (TTXVN) - Đông đảo các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế đã tham gia thảo luận về nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý chính sách đa ngành trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS trong một hội thảo tổ chức ngày 12/1 tại Hà Nội.

Hội thảo "Lãnh đạo và quản lý chính sách đa ngành trong phòng chống HIV/AIDS" do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Quản lý nhà nước Kennedy thuộc Đại học Harvard (Mỹ) và Dự án Policy Việt Nam của tổ chức phi chính phủ Nhóm tương lai Quốc tế (Mỹ) tổ chức.

Các tham luận và ý kiến tại hội thảo đều khẳng định việc đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp chủ động phòng chống HIV/AIDS là bước đi cần thiết của Chiến lược phòng chống HIV/AIDS trong thời gian tới.

Theo các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo cần hiểu rõ và ứng phó tốt hơn với đại dịch, ưu tiên giải quyết các vấn đề đói nghèo và bất công, xây dựng chiến lược đa ngành hiệu quả để khuyến khích sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Chương trình đào tạo Chính sách công về phòng chống HIV/AIDS ở Việt Nam cũng đã đặt mục tiêu nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở Trung ương và địa phương về phương pháp tiếp cận dựa trên quyền con người trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Giám đốc Dự án Policy tại Việt Nam Trần Tiến Đức cho biết từ 13 đến 19/1, Chương trình sẽ tổ chức khóa đào tạo giảng viên tại Hà Nội, từ đó rút kinh nghiệm để mở rộng các khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo và quản lý trên toàn quốc./.