Một chữ "tình"
Các Website khác - 19/11/2004

Cô dâu Đỗ Thị Xuân Hương bày tỏ lòng yêu thương với bà ngoại của chồng mình.

TTO - 7g30 ngày 19-11-2004, tám đôi trai gái, xúng xính trong những bộ áo cưới, gương mặt rạng rỡ niềm vui, thấp thoáng chút hồi hộp, tay trong tay chuẩn bị những tấm ảnh cho ngày trọng đại của mình.

Đâu đó là những cái nhìn tràn đầy niềm vui, xen cả nét tinh nghịch - chọc ghẹo các đôi bạn ấy - từ những anh chàng học viên khác. Một vài anh bạn học viên vội vàng đi mượn chiếc bàn ủi, ủi lại chiếc áo sơ mi cho thẳng thớm, chuẩn bị làm rể phụ cho sáng hôm nay. Những bước chân tất tả...

Cô dâu Bùi Thị Thu Hồng đeo cưới cho chồng - anh Nguyễn Vĩnh Thủy
8g30, gia đình của những đôi dâu rể ấy đã có mặt để cùng sẻ chia những niềm hạnh phúc của con, cháu mình. Bà Nguyễn Thị Do, bà ngoại của chú rể Nguyễn Quốc Hiền, đưa bàn tay run run của tuổi 93 ký tặng lên tấm khăn hồng - để mừng ngày thành hôn của đứa cháu lỡ phải sa chân vào con đường nghiện ngập này... Người dượng nuôi của anh Quốc Hiền, ông Nguyễn Văn Thịnh càng không khỏi xúc động khi nhìn cháu mình sắp cưới vợ. "Tôi không từng nghĩ đến sẽ có lúc Hiền cưới vợ ở đây. Thật là ngoài sức tưởng tượng của tôi", ông nói bằng một giọng run run...

9g, ở một góc khác, đôi bàn tay còn hằn những vết xâm một thời "ngang dọc" của chú rể Nguyễn Ngọc Tân đang luống cuống đeo sợi dây chuyền vào cổ người bạn đời mình, cô dâu Nguyễn Thụy Thụy Khương. Thụy Khương đôi mắt lúc nào cũng đỏ hoe, những giọt nước mắt cứ chực trào tuôn ra - những giọt nước mắt của hạnh phúc.

10g, những tiếng tíu tít chuyện trò, những nét mặt hồ hởi cùng nhau tiến lên sân khấu để chụp ảnh lưu niệm. Cô dâu nhỏ tuổi nhất Nguyễn Ngọc Thảo (sinh năm 1983), luôn cười thật tươi bỗng nhiên chùng hẳn nét mặt, đôi mắt cũng muốn rưng rưng khi nghe những lời dặn dò từ gia đình.

Lễ cưới tập thể dành cho 8 bạn trẻ ở Trung tâm chữa bệnh Phú Văn

1. Nguyễn Quốc Cường - Nguyễn Ngọc Thảo.
2. Nguyễn Thành Hải - Nguyễn Thị Diễm Hằng.
3. Nguyễn Quốc Hiền - Đỗ Thị Xuân Hương.
4. Trần Văn Khả - Nguyễn Thị Ngọc Hân.
5. Nguyễn Ngọc Tân - Nguyễn Thụy Thụy Khương.
6. Nguyễn Vĩnh Thủy - Bùi Thị Thu Hồng.
7. Đoàn Hoài Trung - Võ Thanh Uyên.
8. Hoàng Việt - Trần Thị Kim Thoa.

10g30, nghi thức cưới bắt đầu. Tám đôi bạn tiến lên sân khấu làm lễ ra mắt, cùng đón nhận giấy kết hôn, quà cưới. Tiếng nhạc rình rang, những lời chúc mừng, cả bầu không gian ngập chìm trong niềm vui. Đại diện thân sinh đôi bạn Vĩnh Thủy - Thu Hồng lên bày tỏ cảm nghĩ, trong khi đó, đôi bạn Ngọc Tân - Thụy Khương, đại diện cho tám đôi bạn làm lễ cưới hôm nay, cũng run run nói lên cảm tưởng của mình.

11g30, tám đôi bạn lên xe đến "Khu nhà hạnh phúc", nơi họ sẽ bắt đầu cho cuộc sống của mình, chuẩn bị cho một "Làng định cư" sẽ ra đời trong nay mai.

Tình yêu của tám đôi bạn học viên cai nghiện tại Trung tâm chữa bệnh Phú Văn (xã Đức Hạnh, Phước Long, Bình Phước) đã được ghi dấu bằng một lễ cưới ấm áp, ý nghĩa và không kém phần long trọng vào buổi sáng hôm nay, 19-11-2004. Nói như đồng chí Nguyễn Thành Tài, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, thì "người ta sinh ra, lớn lên, yêu nhau, thành vợ thành chồng là điều hết sức bình thường. Nhưng để có điều hết sức bình thường ấy thì tám đôi bạn ấy đã phải trải qua nhiều thử thách... Và thời gian sắp tới là khoảng thời gian để có những hành động cụ thể cần phải lo lắng và được quan tâm như chuyện đời sống gia đình, con cái...".

Dẫu thế nào, thì họ cũng đã được tạo cơ hội nên duyên vợ chồng qua lễ cưới tập thể mà Trung tâm chữa bệnh Phú Văn và Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, cùng các ban ngành, đoàn thể khác đã góp công tổ chức và hỗ trợ. Một lễ cưới sẽ là dấu ấn khó quên trong lòng nhiều người!

"Nào, tự nhiên lên nào!" - Một đôi bạn đang chụp hình ngoại cảnh Những cái nhìn chúc phúc và cả ước mơ cho riêng mình

Bà Nguyễn Thị Do, đang ký tặng cho hai cháu của mình Cô dâu Thụy Khương xúc động trong vòng tay người thân

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài chúc mừng các đôi uyên ương cùng người thân Những tiếng í ới của các cô bạn học viên réo gọi những đôi tân lang - tân nương khi họ rời Khu nhà hạnh phúc

BÍCH DẬU - Ảnh: LÊ HÒA