UNICEF: giáo dục để ngăn ngừa AIDS ở trẻ em
Các Website khác - 04/09/2005

Một bé gái bị AIDS
TTO - Theo một quan chức Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), giáo dục là yếu tố quyết định trong việc kiểm soát sự lây lan của HIV/AIDS ở trẻ em.

Ann M. Veneman, giám đốc mới của UNICEF, trong chuyến thăm khu tự trị Ninh Hạ thuộc tây bắc Trung Quốc, một trong các khu vực kém phát triển nhất của đất nước này, đã nhấn mạnh: giáo dục là yếu tố quyết định trong việc kiểm soát sự lây lan của HIV/AIDS ở trẻ em.

“Tôi rất ấn tượng với cách giáo dục sự hiểu biết về HIV/AIDS tại các trường học nơi đây”, bà nói. Các lớp học đó bao gồm sinh viên trình diễn một vở diễn mà chính họ sẽ thực hiện các cách nói không với các thói quen xấu và bảo vệ chính mình trước ma túy và HIV/AIDS.

Cũng theo bà Veneman, trong việc giáo dục về HIV/AIDS thì truyền hình giữ vai trò quan trọng: “Truyền hình có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục HIV/AIDS cho giới trẻ”, bởi các hình ảnh về căn bệnh đáng sợ này dễ gây tác động tới người xem, nhất là giới trẻ. Ngoài ra, ngăn cản con đường lây lan từ mẹ sang con cũng là yếu tố quan trọng trong kiểm soát HIV/AIDS.

UNICEF dự định sẽ bắt đầu thực hiện sáng kiến giáo dục giới trẻ các kiến thức về HIV/AIDS trên toàn cầu vào cuối năm nay.

T.VY (Theo Xinhua)