2 nữ sinh trở thành Đại sứ môi trường 2008
Các Website khác - 16/08/2008

 

Hai Đại sứ môi trường Việt Nam 2008.

Tối 14/8, tại TPHCM, Bộ GD-ĐT, Chi cục Bảo vệ Môi trường, TW Đoàn phối hợp cùng Công ty Bayer Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng chương trình Đại sứ Môi trường Bayer 2008.

Đại sứ Môi trường Bayer 2008 được triển khai dưới hình thức cuộc thi viết với chủ đề “Giải pháp giảm thiểu phát thải CO2”. Đây là năm thứ 3 chương trình Đại sứ Môi trường Bayer được tổ chức tại Việt Nam.

Hai bài luận về “Giải pháp giảm thiếu phát thải CO2” của Lê Thị Hải Yến (Sinh viên ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TPHCM) và Ngô Thị Hương Ly (Sinh viên ĐH KHTN - ĐH Quốc gia Hà Nội) được ban tổ chức đánh giá cao.

Qua đó, Yến và Ly được chọn đại diện cho sinh viên Việt Nam tới Đức trong vai trò đại sứ môi trường Bayer tham dự chuyến du khảo môi trường tại thành phố Leverkusen (Đức) từ ngày 2 - 7/11 tới, cùng bạn trẻ từ 18 quốc gia như: Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Venezuela, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ...

Chủ để về “Giải pháp giảm thiểu phát thải CO2” lần này đã thu hút sự tham gia của sinh viên 23 trường Đại học, Cao đẳng tại 13 tỉnh, thành. Một số ý tưởng trong các bài thi nếu được đầu tư phát triển thêm sẽ có khả năng đưa vào ứng dụng trong thực tế.

Cụ thể như: Dự án xe buýt xanh với việc cải tiến kỹ thuật, thiết kế và nâng cao chất lượng dịch vụ của xe buýt nhằm thu hút hành khách thuộc tầng lớp trung lưu. Ý tưởng về mô hình mái nhà xanh ở các công ty…

Trước khi lễ tổng kết và trao giải thưởng chương trình Đại sứ Môi trường Bayer 2008 diễn ra tối qua, các đại sứ đã cùng tham gia một Hội trại sinh thái tại Madagui (Lâm Đồng) với nhiều hoạt động như thảo luận với các chuyên gia về những chủ đế “nóng” trong bảo vệ môi trường.

Đoàn Quý