4 SV dự diễn đàn Sáng kiến Tài năng lãnh đạo trẻ châu Á
Các Website khác - 19/04/2008


TP - Bốn sinh viên Việt Nam là Vũ Hoàng Dương, Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Thanh Thùy, Nguyễn Thị Huyền Trang sẽ tham dự diễn đàn Sáng kiến Tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi lần thứ 9.

Bốn nữ sinh viên và đại diện Ban tổ chức (hai người ngồi giữa) tại buổi họp báo giới thiệu chương trình.

Diễn đàn được tổ chức tại Jakarta (Indonesia) từ ngày 7 đến 11/7 với chủ đề “Củng cố quan hệ hợp tác giữa các nước châu Á về hội nhập kinh tế và quản lý nguồn năng lượng”.

Theo Ban tổ chức, bốn sinh viên này đã vượt qua các vòng sơ tuyển từ danh sách do trường đại học đề xuất và vòng phỏng vấn. Đây là những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng trình bày vấn đề bằng tiếng Anh tốt, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội.

Vũ Hoàng Dương và Nguyễn Mai Phương là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội; Nguyễn Thanh Thùy là sinh viên của Viện Ngoại giao Việt Nam; còn Nguyễn Thị Huyền Trang đang học khoa Đông phương học - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh.

Diễn đàn Sáng kiến Tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi được tập đoàn Hitachi tại châu Á khởi xướng năm 1996 để phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng lãnh đạo trẻ Châu Á tương lai. Chương trình mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được chia sẻ quan điểm với diễn giả là các nhà lãnh đạo của các quốc gia châu Á.

Năm nay, 28 sinh viên được lựa chọn đại diện cho Việt Nam, Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Singapore sẽ tham gia diễn đàn lần thứ 9.

Các bạn trẻ sẽ tập trung thảo luận 2 chủ đề là: “Những thách thức và cơ hội trong quá trình xây dựng cộng đồng kinh tế tại khu vực Đông Á” và “Quản lý nguồn năng lượng cho mục đích tăng trưởng kinh tế và giữ gìn bền vững môi trường trong khu vực Đông Á”.