TPHCM: Học bổng dành cho người khuyết tật
Các Website khác - 18/04/2008

 

Thí sinh khiếm thị Đào Thanh Vũ đang làm bài thi đại học. Đồng hành cùng người khuyết tật trong nỗ lực học tập để vươn lên và hòa nhập xã hội là tiêu

Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/tháng, trợ cấp cho đến lúc sinh viên khuyết tật (SVKT) học ra trường, có việc làm. Đối với trẻ khuyết tật (TKT) thì xét theo từng học kỳ dựa vào khả năng học tập và tiến bộ của trẻ cũng như điều kiện kinh tế gia đình trẻ.

Các điều kiện xét trao học bổng là: SVKT đang học tại các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM, có học lực khá, gia cảnh khó khăn. Đối với TKT, phải là TKT nặng nhưng vẫn có khả năng học tập, gia đình phải thực sự khó khăn về tài chính, cư trú tại TPHCM.

Đặc biệt, mỗi SVKT nhận học bổng sẽ có trách nhiệm dạy kèm một TKT. SVKT sẽ phối hợp cùng gia đình TKT xây dựng chương trình học tập phù hợp với trình độ, dạng tật của các em. Đây cũng là một tiêu chí để xem xét SVKT có được tiếp tục nhận học bổng hay không.

Chị Võ Thị Hoàng Yến - Giám đốc DRD, cho biết: “Với hoạt động này, SVKT sẽ trở thành một người nhận đồng thời cũng là người cho, làm quen với hoạt động xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Còn TKT sẽ có một tấm gương ngay trước mắt để nỗ lực học tập”.

Hồ sơ xin cấp học bổng gửi về chương trình Khuyết tật & Phát triển, số 35- 37 Hồ Hảo Hớn, quận 1, TP. HCM. Các Mạnh Thường Quân muốn ủng hộ chương trình cũng có thể liên hệ tại đây.

Hồ sơ đối với SVKT bao gồm: 3 tấm hình 3x4cm, đơn tường trình gia cảnh khó khăn có xác minh của địa phương, hai thư giới thiệu (1 của thầy cô và 1 của bạn học, giới thiệu rõ vì sao SV xứng đáng được nhận học bổng), bảng điểm học kỳ gần nhất, một bài viết ngắn về ước mơ, dự định trong tương lai của bản thân.

Hồ sơ đối với TKT bao gồm: 3 tấm hình 3x4cm, lý lịch gia đình trẻ và tường trình gia cảnh khó khăn có xác minh của địa phương, một thư trình bày tình trạng tật của trẻ, một thư giới thiệu của hàng xóm vì sao trẻ đáng được nhận học bổng.

Tùng Nguyên