“Duyên xong rồi thích”
Các Website khác - 15/07/2008

 

Nhiệt huyết, năng động, sáng tạo là những phẩm chất dễ thấy ở các bạn như Hương, Đức và Ngọc...

Trẻ trung, năng động, nhiệt huyết, Quỳnh Hương, Bích Ngọc và Minh Đức là những sinh viên ưu tú của Học viện báo chí và tuyên truyền. Lúc chơi thì "quậy" nhưng khi làm việc lại rất chững chạc, xem 3 bạn ấy bật mí về bản thân nhé.

Gặp gỡ trong một buổi chiều nắng nóng sau hoạt động tình nguyện “Tiếp súc mùa thi”, tôi thực sự ngạc nhiên trước vẻ cởi mở, vui vẻ của 3 bạn. Không hề tỏ ra mệt mỏi mặc dù khuôn mặt còn mướt mát mồ hôi, 3 bạn trẻ luôn “trung thành” với các hoạt động ngoại khóa chia sẻ những bí mật của bản thân nữa.

Nguyễn Hoàng Quỳnh Hương - “chị cả” yêu... máy tính!

Trong 3 người, Hương là lớn tuổi nhất. Sinh năm 1986, Hương vừa tốt nghiệp Học viện Báo chí khoa báo mạng. Nhưng đến giờ cô bạn vẫn chưa tiết lộ sẽ làm việc cho cơ quan nào, bí mật lắm đây.

Khi được hỏi về những sở thích và khả năng nổi trội, điều đầu tiên phải nhắc đến Hương là đam mê...  nhảy nhót! Hương học dance sport từ khá lâu và từng đoạt giải khuyến khích khi dàn dựng tiết mục múa cho trường trong cuộc thi tiếng Pháp. Học báo nhưng lại mê trở thành cô giáo thế nên cứ đến hè, Hương lại “gõ đầu” mấy em nhỏ ở tổ dân phố: “Dạy các em thú vị và vui lắm, mỗi em một tính nhưng đều rất dễ thương. Được tiếp xúc với các em là cách để mình học hỏi thêm về tâm lý trẻ nhỏ”.
 

Ngoài “nhảy nhót”, Hương còn hay hát, như các bạn kể lại thì giọng Hương trong và cao cực giống ca sĩ Thùy Chi vậy. Có năng khiếu nghệ thuật nhưng Hương lại chỉ “mết” nhất máy tính. Đó là lý do để Hương lại chọn ngành báo chí mạng. Một ngày cô bạn có thể ngồi từ 15 đến 20 tiếng trước máy tính: “Tớ có biệt danh là onliner mà, dứt máy tính ra, có khi không sống nổi luôn ấy”.

Cô nàng “lang chạ” Hồ Thị Bích Ngọc?

Cái nickname khiến ai khi làm quen với Ngọc (21 tuổi) cũng đều “giật mình đánh thót”. Cái tên này có xuất phát từ chuyến đi tình nguyện lên Hà Giang mà các bạn thân yêu dành “tặng” cho Ngọc. Mà ý nghĩa của nó thì rất hàm súc nhé: thể hiện tính cách sôi nổi, hoà đồng, lăn xả vào bất cứ đâu, không ngại khó ngại khổ của Ngọc.
 
 
Ngọc còn bị đùa là “con người của những bằng khen” vì bằng khen nhiều đến nỗi treo lên tường thì không hết phải cất vào… kho cơ mà. Từ bằng khen học tập, tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể, trường lớp đến những đợt tình nguyện, tuyên dương sinh viên xuất sắc… Vinh dự nhất là 2 bằng khen Ngọc nhận được từ Phó thủ tướng, Bộ truởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân và giải thưởng sao Tháng Giêng của Trung Ương Hội thanh niên Việt Nam.
 

“Duyên” với công chúng, tất cả các hoạt động tập thể đến với Ngọc đều bất ngờ và luôn thú vị. “Duyên xong rồi thích” - đó là câu nói đùa của cô bạn có nụ cười hồn nhiên xinh xắn này. Điều “hút” Ngọc đến với các hoạt động tập thể là: “Mình ham vui mà, lúc nào cũng chỉ vui là chính, nên thích nhất là được đi tình nguyện.”

Cậu bạn “thích là thử” Lê Minh Đức

Sinh năm 88, khá điển trai và còn đang trong giai đoạn cảm tình Đảng. “Thích là thử” là nhận xét của Đức về chính mình: “cái gì mình cũng muốn thử, thử học, thử làm, thử đi, thử chiến đấu… nhưng tất nhiên là không thử những cái xấu rồi” (cười to).
 

Một con người của nhiều niềm đam mê, nhiều sở thích nhưng “tiếc lắm, thứ nào cũng bị “lạc” hết cả vì mình lại thay đổi lắm”. Không phải vì chán nản bỏ cuộc mà là vì: "vài lý do khách quan với chủ quan" - một câu nói cửa miệng của cậu bạn vui tính, dí dỏm.

Mê hiphop, Đức theo học một lớp trong 2 tháng. Nhưng rồi lại phải chia tay vì anh chàng lại trót “kết” ghi ta mất rồi. Thế mà cũng lại được 2 tháng, Đức bỏ hết để “chuyên tâm với chụp ảnh. Khổ nỗi lại không có máy, nên mình đành lái sang sửa ảnh vậy. Cuối cùng, Đức trở thành một designer tiếng tăm “khét lẹt” đấy. Đa tài hát hay, đàn giỏi, sáng tạo trong mọi hoạt động là nhận xét của bạn bè về cậu.
 
Còn trẻ nhưng cả 3 bạn đã xuất sắc được đứng trong hàng ngũ những thanh niên ưu tú của Đảng. Mặc dù cực kỳ trách nhiệm, nghiêm túc và hết mình trong các hoạt động và công việc nhưng các bạn ấy vẫn là những người trẻ thích đùa, “quậy chứ không phá”, dí dỏm hồn nhiên lắm.
 
Đoàn Linh