“Quý xờ tộc” đi thi
Các Website khác - 10/07/2008

 

Thí sinh tập trung làm bài thi. (Ảnh chỉ có tính minh họa)

Đi thi với “xế” xịn

 

Tràn ngập trên các con đường vào những ngày này là dòng người lũ lượt đổ về các điểm thi, trong đó nổi bật nhất là những chiếc xe du lịch, xe hơi chở những hoàng tử, công chúa quý tộc đến các điểm thi. Chàng hoàng tử tên H (trường MD) giãy nẩy với bố mẹ: "Ngày mai mẹ đừng đi thăm dì, để xe du lịch ở nhà chở con đi thi cho “oách” với bạn bè, không có xe đẹp con không đi thi đâu!”. Mặc dù rất muốn về quê một chuyến và đã hứa với người em gái nhưng mẹ H vẫn phải lỡ hẹn vì chìu cậu con trai quý tử.

Không dừng lại ở đó, H còn “lệnh” cho ba mẹ phải đứng bên ngoài đợi đến khi nào H thi xong đón về luôn để chứng tỏ cậu là “quý xờ tộc” số 1 trong mắt bạn bè.

 

Riêng cô nàng L (trường HT) thì nũng nịu với bố, phải cho nàng mượn chiếc SH “cưỡi” đến điểm thi. Tất nhiên với lí do chẳng ăn nhập gì vào kì thi nhưng vì chìu con nên bố L phải để xe xịn ở nhà cho L đi thi, còn mình đón taxi đi làm.

 

Qùa “xịn” mới chịu à nghen!

 

Biết tâm lý những hoàng tử, công chúa nhà mình luôn ao ước những vật dụng cá nhân đắt tiền để “chảnh” với bạn bè, nên trước kì thi tuyển sinh CĐ-ĐH cha mẹ các cô cậu này  đã treo ra những phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Như cô bạn M (trường PL) có ba làm giám đốc một công ty lớn ở quận 1, được gia đình treo giải thưởng là một chuyến du lịch Châu Âu, kèm một chú “dế” cực xịn, nếu đỗ vào ĐH.

 

Riêng anh chàng hoàng tử G (trường BT), mấy ngày nay thay vì thi cử căng thẳng, anh chàng vô cùng mừng rỡ khi nghe tin ba mẹ treo giải  là một chiếc Dylan mới cáu, nếu G đỗ vào trường ĐH Kiến Trúc.

 

Chính sự nuông chiều con cái quá mức của một số bậc phụ huynh đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, cũng như làm các bạn suốt ngày mơ tưởng, đâm ra suy diễn lung tung, không tập trung vào bài vở.

 

Hậu quả của sự nuông chiều

 

Chính sự nuông chiều quá mức ấy đã phần nào tác động đến các sĩ tử “quý xờ tộc”, làm tinh thần các bạn thêm nặng trĩu. Như cô nàng M chia sẻ, từ khi nghe tin được giải thưởng khá lớn, cô bạn cứ ngày đêm lo học, nên tâm lý căng ra như dây đàn. Bây giờ đối với M, không có khái niệm rớt mà phải chắc đậu bất cứ giá nào, vì phần thưởng quá ư hấp dẫn. Chính vì vậy, khi gặp lại M trước ngày thi, trông cô nàng xơ xác, tiều tụy, mắt thâm quầng... rõ là tội nghiệp!

 

Có nhiều điều kiện hơn bạn bè, mong sao những thí sinh “quý xờ tộc” sẽ cố gắng hết sức trong kỳ thi này để không phụ lòng ba mẹ đã đặt niềm tin vào mình.

 

Theo Mực Tím