Ký kết triển khai hệ thống trường học iSCHOOL
Các Website khác - 09/07/2008

Ngày 8/7, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam ký thỏa thuận với Nguyễn Hoàng Group nhằm phát triển hệ thống trường học chất lượng cao iSCHOOL bắt đầu từ năm học 2008 – 2009.

Ông Phạm Sanh Châu (trái) - Tổng thư ký UBQG UNESCO Việt Nam và ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Nguyễn Hoàng Group ký thỏa thuận

Hệ thống iSCHOOL bao gồm các ngôi trường đáp ứng được đầy đủ tiêu chí chất lượng giáo dục. Đó là những ngôi trường có cảnh quan văn minh, sạch sẽ và thể hiện tính giáo dục đậm nét.

Trong hệ thống này, Nguyễn Hoàng Group tận dụng triệt để thế mạnh công nghệ thông tin của mình, đẩy mạnh sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính.

Hệ thống iSCHOOL cũng chú trọng vào việc phát triển kiến thức và kỹ năng giao tiếp xã hội cho học sinh thông qua các hoạt động giao lưu, ngoại khóa với sự hỗ trợ của các trường liên kết của UNESCO trong nước và quốc tế.

Hướng tới mô hình giáo dục đào tạo toàn diện, iSCHOOL chú trọng xây dựng kỷ luật và nền tảng đạo đức, đồng thời đẩy mạnh hoạt động năng khiếu, xây dựng khu thể thao đa năng để học sinh vừa rèn luyện thể chất, vừa có cơ hội phát huy khả năng.

Theo thỏa thuận này, UBQG UNESCO Việt Nam sẽ cung cấp thông tin liên quan đến xu hướng phát triển các hoạt động giáo dục của tổ chức UNESCO để phối hợp thúc đẩy lĩnh vựa hợp tác giáo dục và đào tạo của hệ thống iSHOOL.

Nguyễn Hoàng Group sẽ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm về những khó khăn và thuận lợi trong việc triển khai, thử nghiệm ý tưởng mới của UNESCO tại hệ thống iSCHOOL cũng như chương trình hợp tác với các nước và các tổ chức Quốc tế khác.

Từ đó, UBQG UNESCO Việt Nam sẽ có những bước đi và biện pháp phù hợp nhằm mở rộng hình thức hợp tác này sang các lĩnh vực khác, với các đối tác khác.

Nguyễn Hoàng Quỳnh Hương