Mùa thi không khủng hoảng
Các Website khác - 30/12/2008
Mùa thi cũng đồng nghĩa với việc teen nhà mình luôn trong tình trạng căng như dây đàn, phải tất bật với những môn học và chính vì điều đó mà nhiều bạn lâm vào tình trạng stress cực nặng.
Trước ngày thi

- Không nên học một cách ôm đồm mà phải biết chọc lọc những kiến thức cần thiết. Phải xác định học vì kiến thức chứ không học vì điểm để không tự tạo cho mình một áp lực ảo khiến bạn luôn có cảm giác mình đang gánh một gánh nặng rất lớn.

- Xen kẽ giữa các môn học tự nhiên thì nên chen vào những môn xã hội kèm những phút giây nghe nhạc thư giãn. Thay vì bó hẹp mình trong căn phòng để ngốn cho hết những mớ kiến thức bòng bong thì bạn có thể mang ra công viên hoặc một bãi cỏ vào buồi chiều lúc ấy tinh thần sảng khái việc học sẽ được tiếp thu rất nhanh chóng.

- Đừng nên thức khuya và bỏ ăn một cách bừa bãi vì sức khỏe vẫn là quan trọng hơn hết. Nên nhớ cho dù kiến thức bạn có vững đến đâu nhưng đến cận ngày thì mà đổ bệnh là nguy to đấy.


Đừng để bài thi môn này làm ảnh hưởng đến tâm trạng thì môn kia nhé! (Ảnh minh họa)Ngày thi đến

- Tuyệt nhiên đừng cố gắng thức khuya để tránh tình trạng đi trễ giờ vào hôm sau. Nhiều trường sẽ không tổ chức thi lại nếu thí sinh đi trễ vì vậy tốt nhất bạn nên đặt đồng hồ canh giờ cẩn thận. Tránh việc học quá sức rất dễ khiến bạn ngủ quên vào hôm sau và hậu quả thế nào thì teen thừa biết trước nhé.

- Cho dù bạn không làm được một câu nào đó cũng đừng quan trọng hóa điểm số mà tìm cách hỏi bài hoặc coppy bài. Chuyện tưởng chừng như đơn giản như nếu bạn bị phát hiện sẽ nhận ngay hạnh kiểm yếu và sẽ phải rèn luyện đạo đức, thậm chí là không được thi Tốt Nghiệp.

- Đừng nên tự tạo áp lực cho mình bằng việc cứ nghĩ đề cho ra sẽ khó vì kiến thức luôn nằm trong SGK, nhiều bạn vì cứ cho rằng kiến thức sẽ cao nên học toàn chương trình nâng cao và khi ra đề thì câu dễ nhất lại bị mất điểm.

Sau ngày thi

- Đặt chân ra khỏi phòng thi bạn đừng bao giờ suy nghĩ quá nhiều về bài làm mà hãy biết rằng bạn đã làm hết sức mình và con điểm dù có thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn đáng được trân trọng. Bạn sẽ lâm vào tình trạng stress nếu cứ nghĩ đến con điểm cực thấp cho bài làm của mình rồi suy diễn lugn tung. Hãy biết cách tự giải tỏa tâm lý cho bản thân lúc ấy bạn sẽ không còn cảm giác mệt mỏi.

- Hãy dành cho mình vài ngày thư giãn chứ đừng nên sau khi thi là vùi đầu vào học tiếp không khéo lại đổ bệnh. Sau ngày thi stress hay không là do kế họach bạn tự đặt ra cho bản thân mình đấy. Dành một chuyến du lịch về quê hay một cuộc đi picnic với bạn bè bạn sẽ thấy tâm hồn thỏai mái hơn.

Hãy để mùa thi chỉ còn là chuyện nhỏ và không có gì đáng để teen nhà mình phải lo lắng và khủng hỏang. Chỉ cần vạch ra kế họach cho riêng mình chắc chắn không những bạn sẽ đạt được kết quả cao mà còn có được tâm lý thoải mái sau những ngày thi căng thẳng.


Theo Kenh14