Sáng nay, hội nghị tuyển sinh diễn ra tại 7 điểm
Các Website khác - 19/01/2006

(VietNamNet) - Hội nghị tuyển sinh ĐH, CĐ toàn quốc năm 2006 diễn ra sáng nay qua cầu truyền hình nối với 7 địa điểm ở Hà Nội, Huế, TP HCM, Cần Thơ, Tây Bắc, Tây Nguyên và TP Vinh (Nghệ An).

Soạn: AM 679953 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Hình thức họp qua mạng sẽ tiếp tục được áp dụng tại Hội nghị tuyển sinh năm nay (Ảnh: NV)

Ngoài vấn đề bỏ hay không bỏ điểm thưởng của học sinh giỏi, hội nghị cũng sẽ thảo luâậnmột số điểm sửa đổi, bổ sung vào quy chế tuyển sinh, gồm: đưa thêm một số đối tượng vào diện ưu tiên; Tăng mức kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm nghiêm trọng quy chế cho phù hợp với Luật hình sự và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về loại tài liệu tối mật.

Cụ thể là: Làm mất bài thi có thể bị bị hạ lương, hạ ngạch, cách chức, buộc thôi việc và xử lý theo pháp luật; Đưa đề thi ra ngoài khu vực thi hoặc giải bài từ ngoài vào bị buộc thôi việc hoặc xử lý thưo pháp luật; Đưa vuc khí, chất gây nổ, gây cháy hoặc các vật dụng nguy hại vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi...

Ông Ninh thừa nhận, công tác chống tiêu cực khi về địa phương thì rất khó quản lý. Do vậy, cần tăng cường quản lý cấp ngành (cụ thể là Bộ) chứ không giao cho địa phương...Cùng với đó, để chống bệnh thành tích cần thay đổi cách đánh giá và tính cực đổi mới thi cử.

Kết quả nghiên cứu bỏ cộng điểm thưởng của Tổ công tác (Bộ GD - ĐT) cho thấy: 20 tỉnh, thành có trên 20% HS giỏi điểm thi ĐH dưới 15. Số HS giỏi có môn thi bị điểm 0 trên 260; trong số đó không ít HS cả 3 môn đều "đạt" điểm 0. Những địa phương có số HS giỏi nhưng kết quả điểm kém nhiều là Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang....

  • Kiều Oanh