Tình nguyện giữa trời Tây Bắc
Các Website khác - 29/07/2008

Đội tình nguyện liên kết giữa Học viện Kỹ thuật quân sự và Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) được thành lập và hoạt động 3 năm nay. Chùm ảnh dưới đây là những hoạt động tại xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi, Hòa Bình hè 2008.

Mỗi mùa hè hoạt động tại một địa phương khó khăn, những gì đội mang đến cho những vùng đất họ đặt chân đến không chỉ là những ngày công lao động mà còn mang một ý nghĩa lớn lao hơn: Tình dân tộc, nghĩa đồng bào.

Những cây gỗ đâu nặng bằng sức trẻ!

Không ít người trong số họ lần đầu tiên xắn quần lội xuống ruộng nhổ mạ!

Lần đầu tiên, những sinh viên từ Hà Nội lên biết thế nào là làm nương, phát cỏ cho rừng!

Những chiếc quạt để quên trong góc nhà của đồng bào được mang ra sửa chữa và lại chạy bình thường. Trong mùa tình nguyện này, hàng chục chiếc quạt hỏng, nồi điện hỏng... của đồng bào đã được các chiến sĩ tình nguyện ở Học viện Kỹ thuật quân sự sửa chữa.

Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm. 10 suất quà đã được các tình nguyện viên trao tặng cho các gia đình chính sách nhân ngày 27/7.

Những cái bắt tay tin tưởng của cán bộ địa phương (Bí thư Chi bộ xóm Định, xã Đông Bắc bắt tay cảm ơn các thành viên của đội)

Trẻ em trong xã luôn quấn quít bên các anh chị tình nguyện

Những giờ học hăng say (hàng chục lớp phổ cập tin học và ôn tập hè đã được các bạn sinh viên tình nguyện tổ chức cho cán bộ, thanh niên và học sinh địa phương)

"Thầy" dạy em học hát

"Đội quân" hậu cần

Những nồi cơm đầy ắp nhưng đến bữa là hết nhẵn vì sau mỗi buổi hoạt động, ai cũng đói.

Phan Kiền