Nhiêu khê thủ tục đổi sim VinaPhone
Các Website khác - 27/10/2005
Nhiêu khê thủ tục đổi sim VinaPhone

Tôi là khách hàng sử dụng mạng VinaPhone trả trước từ lâu nên dung lượng bộ nhớ danh bạ điện thoại của thẻ sim chỉ ghi được 100 số điện thoại. Do vậy, khi nhận được thông tin về việc hệ thống VinaPhone có thẻ sim mới với dung lượng danh bạ điện thoại lên đến 500 số, tôi đã liên hệ ngay với điểm giao dịch tại 75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội. Tuy nhiên, câu trả lời nhận được từ điểm giao dịch này là chưa có loại này.

Sau nhiều lần đi lại không thể mua cho mình được thẻ sim mới, có dung lượng 500 số, ngày 17.10.2005, tôi đành đề nghị cho đổi thẻ sim với dung lượng 250 số điện thoại. Thế là tôi phải kê khai theo các mục đã in sẵn trên phiếu yêu cầu của điểm giao dịch, trong đó, có ghi 5 số điện thoại liên lạc gần nhất theo danh mục gọi đi còn lưu trên máy của tôi (từ ngày 11.10 đến 15.10.2005)...

Do hệ thống vi tính của điểm giao dịch bị "treo", nên tôi phải về tay không. Đến ngày 19.10.2005, tôi quay trở lại điểm giao dịch trên thì được nhân viên trả lời: Cả 5 số điện thoại tôi kê trên phiếu không được ghi lại trên máy của điểm giao dịch trên và đưa ra yêu cầu ghi lại 5 số khác thường xuyên liên hệ trong vòng một tháng!

Thật là nhiêu khê, liệu mấy ai sử dụng điện thoại lại nhớ nổi 5 số điện thoại thường xuyên liên hệ mà không mở máy điện thoại xem lại danh mục gọi đi?

Khi tôi hỏi tại sao phải ghi số điện thoại thường xuyên liên hệ thì cô nhân viên trả lời là để bảo vệ quyền lợi khách hàng! Thật vô lý, khi mua thẻ sim để hoà mạng Vinacard (trả trước) thì thủ tục rất đơn giản, thậm chí khách hàng không cần ghi bất kỳ thông tin gì về bản thân (vì khách hàng đã trả tiền trước rồi).

Nay đến mua sim mới, vẫn sử dụng số điện thoại ấy, lại phải khai đủ thứ thông tin. Sao thế nhỉ?

Chẳng nhẽ các nhà quản lý mạng VinaPhone thích "hành là chính" sao?

Tôi cho rằng, đối với khách hàng sử dụng mạng điện thoại trả trước chỉ cần xuất trình giấy chứng minh nhân dân là đủ.

Hoàng Minh (Hà Nội)