Tin kinh tế ngày 27.9
Các Website khác - 27/09/2005

Tin kinh tế ngày 27.9

Điều chỉnh tổng mức đầu tư cho cầu Rạch Miễu tăng thêm 282 tỉ đồng từ vốn ngân sách. Ngày 26.9, ông Nguyễn Thành Nam - TGĐ Ban quản lý các dự án giao thông 9 cho biết: Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ KHĐT và Bộ Tài chính làm cơ sở kết luận điều chỉnh tăng vốn cho cầu Rạch Miễu từ 696 tỉ đồng lên 978 tỉ đồng, theo đề nghị của Bộ GTVT. Được biết, hiện cầu đã thi công được khoảng 45% khối lượng, dự kiến cuối năm 2006 hoàn thành.

Không được ưu đãi thuế đối với thu nhập từ hoạt động chuyển quyền sử dụng đất. Đó là nội dung nêu trong hướng dẫn của Tổng cục Thuế ngày 19.9, thu nhập từ hoạt động chuyển quyền sử dụng đất, chuyển quyền thuê đất không được áp dụng mức thuế suất ưu đãi và chế độ miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp.

Vi phạm dẫn đến làm giảm số thuế phải nộp, sẽ bị xử phạt về hành vi trốn thuế. Theo Tổng cục Thuế ngày 26.9, DN trong thời gian hưởng ưu đãi thuế có những hành vi như: Tăng chi phí để tăng lỗ, giảm lãi; hoặc giảm chi phí để tăng lãi mà bị phát hiện trong thời hưởng ưu đãi thì sẽ không bị xử lý về hành vi trốn thuế. Nếu tiếp tục thực hiện các hành vi này hoặc không khắc phục hậu quả, dẫn đến giảm số thuế phải nộp khi hết thời gian ưu đãi, thì sẽ bị xử lý.