Tin vắn ngày 21/3
Các Website khác - 21/03/2006

BIDV triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union *Bia Hà Tây nhận chứng chỉ ISO 9001:2000 và HACCP *Bia Đại Việt tiến vào Mỹ * Khảo sát thương hiệu nổi tiếng tại VN *Mua vé máy bay qua thẻ ngân hàng *Viettel đẩy mạnh phủ sóng nơi biên giới *Cho vay cầm cố cổ phiếu chưa niêm yết.

* Western Union vừa công bố Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) là đại lý mới nhất của tập đoàn tại VN. Theo đó, hơn 200 chi nhánh của BIDV trên toàn quốc sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiền Western Union®. Tập đoàn này đã hoạt động được hơn 12 năm tại VN, có hệ thống chuyển tiền rộng khắp và tiên tiến vào bậc nhất, vươn rộng tới cả những vùng nông thôn và hải đảo.

*Công ty TNHH Nhà máy bia Hà Tây vừa đón nhận chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001:2000 và HACCP do tổ chức UKAS (Anh Quốc) đánh giá và cấp. Đây là những công cụ cho phép chất lượng sản phẩm Heineken, Tiger, Anchor, Bivina liên tục được duy trì. Cũng nhờ hệ thống này, mọi sản phẩm đều đảm bảo được sản xuất từ một quy trình đạt tiêu chuẩn với tính ổn định cao. Hệ thống này được đánh giá xem xét lại hàng năm và có sự cải tiến.

*Mới đây, Công ty Senprodimex Vietnam đã xuất chuyến hàng đầu tiên với 5 container bia Đại Việt đen và bia Đại Việt vàng đóng chai, đóng lon sang thị trường Mỹ. Đây là đơn hàng đầu tiên của hợp đồng xuất khẩu giữa công ty này và tập đoàn Long Inc Mỹ.

*Sáng 21/3, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN đã công bố kết quả khảo sát dự án "Thương hiệu nội tiếng tại VN". Kết quả cho thấy, trong số 500 thương hiệu nổi tiếng, có tới xấp xỉ 50% là thương hiệu VN. Các thương hiệu nổi tiếng sẽ được công bố vào ngày 5/4 tới.

*Ngày 21/3, Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương VN và Công ty hàng không cổ phần Pacific Airlines đã ký hợp đồng liên kết hợp tác dịch vụ ngân hàng và hàng không. Với hợp tác này, khách hàng có thể thanh toán tiền vé máy bay Pacific Airlines bằng thẻ của Techcombank và thẻ của các ngân hàng liên minh khác. Ngoài ra khách hàng còn được hưởng các chương trình ưu đãi của chủ thẻ và được giảm vé máy bay, ưu đãi hành lý quá cước, ưu tiên đặt giữ chỗ, cũng như các ưu đãi khác của Techcombank và Pacific Airlines.

*Tổng công ty Viễn thông Quân đội đang tiến hành khảo sát và lắp đặt các trạm phát sóng di động ở các khu vực biên giới, hải đảo. Sau Phú Quốc và Cát Bà, cửa khẩu Hữu Nghị, Viettel sẽ phủ sóng di động tại tất cả các đảo lớn, nhỏ nằm trong hải phận VN và các huyện, xã có địa hình hiểm trở dọc biên giới với số lượng trên 100 trạm BTS ngay trong năm nay.

*Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) vừa triển khai dịch vụ cho vay đảm bảo bằng cổ phiếu chưa niêm yết. Theo đó, dịch vụ này sẽ dành cho cá nhân VN đang sở hữu cổ phiếu của các công ty chưa niêm yết muốn vay vốn ngân hàng. Khách hàng có thể vay đến 50% trị giá của cổ phiếu cầm cố. Khách hàng không cần chứng từ để chứng minh mục đích sử dụng vốn hay thu nhập trả nợ vay.

*Hãng điện tử LG Electronics VN (LGEVN) vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm máy điều hòa mang nhãn hiệu Neo Plasma Plus, với khả năng ngăn chặn nguy cơ bệnh cúm gà. Màng lọc có khả năng loại bỏ các hợp chất hóa học nguy hiểm như Formaldehyde hoặc hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

K.D.