Vinatex mở văn hai phòng đại diện tại châu Âu
Các Website khác - 28/12/2005

Hà Nội (TTXVN) - Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đang xúc tiến thành lập văn phòng đại diện kết hợp với trung tâm giới thiệu sản phẩm tại CHLB Đức và Hungary, bước đi đầu tiên của Vinatex trong việc thiết lập hệ thống giao dịch của ngành dệt may Việt Nam trên thị trường thế giới.

Vinatex cho biết, tại thị trường Đức, văn phòng đại diện kết hợp với trung tâm giới thiệu sản phẩm của Vinatex sẽ được đặt tại vùng Dusseldorf-Hannover, nơi tập trung nhiều tập đoàn nhập khẩu, bán lẻ, kinh doanh hàng dệt may thời trang lớn của Đức và châu Âu, cũng là nơi thường xuyên tổ chức các hội chợ triển lãm hàng thời trang lớn.

Văn phòng này sẽ trực tiếp tìm hiểu thị hiếu khách hàng, đồng thời giới thiệu sản phẩm, thiết lập quan hệ hợp tác làm ăn và tìm kiếm đơn hàng tại các nước châu Âu, một trong hai thị trường quan trọng của ngành dệt may Việt Nam.

Vào tháng 9/2006, Vinatex cũng thành lập trung tâm giao dịch và cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm dệt may tại ASIA Center, thủ đô Buđapét (Hungari).

Theo ông Lê Quốc Ân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinatex, việc thành lập các văn phòng giao dịch tại nước ngoài sẽ giúp ngành dệt may Việt Nam khắc phục điểm yếu bị động trong khâu tiếp cận thị trường và khách hàng như hiện nay./.