Khởi tố vụ massage kích dục Tân Hoàng Phát
Các Website khác - 16/12/2008
Gần 100 cô gái miệt vườn đã bị biến thành "nô lệ tình dục". (Ảnh: Công Quang).

Đồng thời, công an thành phố chuyển hồ sơ vụ việc sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Phan Cao Trí và các “chân rết” về hành vi: “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện tại,  ông chủ Phan Cao Trí (tự Sỹ, 35 tuổi) cùng với Giám đốc Phan Việt Hậu (23 tuổi, ngụ số 58, đường số 4, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức), bảo vệ Phan Quốc Cường (31 tuổi, ngụ 21 Chương Dương, P.Linh Chiểu) đang bị tạm giữ về 2 hành vi trên. Riêng bà chủ Phan Thị Yến (29 tuổi, vợ Trí) cùng 5 đối tượng khác có liên quan đã được tại ngoại.

Trong quá trình hoạt động, hệ thống cơ sở massage Tân Hoàng Phát, số 29-31, đường số 4, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức và 216 đường Kha Vạn Cân, Q.Thủ Đức, không những bắt nhân viên massage phải đáp ứng các nhu cầu tình dục cho khách, vợ chồng Yến - Trí còn bóc lột một cách tàn nhẫn tiền bạc và sức lao động của tiếp viên. Nhẫn tâm hơn, những tiếp viên nào sai lệnh hay có tinh thần chống đối bỏ trốn, sẽ bị chủ nhốt chung vào chuồng chó…

Ngày 6/12, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC 14) Công an TPHCM đã đột kích cơ sở massage này. Gần 100 cô gái đã được giải cứu khỏi “tổ quỷ”.

Cho đến nay, cơ quan điều tra đã lấy lời khai của 100 cô gái từng là nạn nhân của vợ chồng Trí - Yến. Ngoài ra, cũng có hàng chục lá thư, đơn của các cô gái, gia đình nạn nhân gửi về cơ quan công an, tố cáo hành vi bóc lột, đánh đập thậm tệ của chủ cơ sở này với nhân viên, con em của họ…

Trong quá trình khám xét phòng làm việc của Trí, công an đã thu giữ 1 khẩu súng cùng 16 viên đạn. Theo điều tra, nguồn gốc khẩu súng này là do đại úy Nguyễn Hồng Mạnh, công an Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cấp cho doanh nghiệp tư nhân Thái Thanh (tức là tiệm massage Thái Thanh, tại phường Xuân Trung, Long Khánh, Đồng Nai), do bà Nguyễn Thị Kim Thanh (54 tuổi, ngụ tại địa chỉ trên) làm chủ. Ngay sau khi làm sáng tỏ vụ việc, ngày 11/12, công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với đại úy Nguyễn Hồng Mạnh.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng đang xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh, đình chỉ hoạt động cũng như xem xét lại quy trình cấp giấy phép hoạt động của cơ sở massage Tân Hoàng Phát.

Cơ sở Tân Hoàng Phát còn có “chi nhánh” ở Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai… Hiện công an TPHCM đang phối hợp với công an các tỉnh này để điều tra làm rõ hoạt động của các chi nhánh trong hệ thống massage Tân Hoàng Phát.

Công Quang