Hai người chết trong thùng xốp có thể do bị chích điện
Các Website khác - 16/12/2008

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Sáng 15/12, Công an tỉnh Bình Dương và Hội đồng Pháp y tỉnh Bình Dương đã hoàn tất khám nghiệm tử thi trong hai thùng xốp bị bỏ lại nghĩa trang chiều 14/12.

Bước đầu, Hội đồng Pháp y tỉnh Bình Dương nhận định nguyên nhân làm các nạn nhân tử vong là do bị chích điện (cả 2 chân nạn nhân đều bị cháy đen). Hai nạn nhân, khoảng 27 tuổi, đều chết trong tình trạng bị quấn băng keo từ đầu đến chân. Đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được danh tính 2 nạn nhân này.

Công an tỉnh Bình Dương cho hay đang nhờ Bộ Công an hỗ trợ điều tra nguyên nhân chính xác dẫn đến cái chết của hai nạn nhân trong thùng xốp vì tính chất vụ án mạng quá phức tạp và bí ẩn.


Xác nạn nhân nam bị cháy đen được phát hiện trong thùng xốp

Cũng trong chiều 15/12, một manh mối hé lộ khi cơ quan cảnh sát điều tra Bình Dương đã mượn đoạn phim ghi hình tại trạm thu phí đầu cầu Ông Bố, trên đường ĐT743 (huyện Thuận An), nơi được nhận định là có khả năng chiếc xe tải chở hai thùng xốp với hai mạng người đi ngang qua.

Được biết, trước khi vào nghĩa trang Lái Thiêu trên đường ĐT743, các xe đều phải qua trạm thu phí đầu cầu Ông Bố, nơi được đặt máy ghi hình nhằm kiểm soát tiền bán vé.

Trước đó, khoảng 17h ngày 14/12, một số người dân đã thấy một chiếc xe tải nhỏ loại 500kg  màu trắng lưu thông trên đường ĐT743, hướng từ cầu Ông Bố về nghĩa trang Lái Thiêu, thuộc ấp Bình Đáng, xã Bình Hòa, huyện Thuận An, Bình Dương. Đến khu vực đối diện nghĩa trang Lái Thiêu thì chiếc xe dừng lại. Sau đó, 2 người đàn ông hì hục khuân 2 thùng xốp đặt gần ngôi mộ ngay sát vỉa hè rồi lên xe đi mất hút.

Khoảng 18h, khi nhận được thông tin, lực lượng dân quân khu phố đã nhanh chóng đến hiện trường. Vừa khui một trong hai thùng xốp ra thì các dân quân hoảng hồn phát hiện một nam thanh niên nằm chết, mặt đen xạm, mắt, miệng và tay chân đều bị quấn chặt bằng loại băng keo bản lớn. Cùng với xác chết còn có đôi giày nam và đôi giày nữ. Khi khui thùng xốp thứ hai, lực lượng chức năng xác định thêm một xác chết nữ.

Đoàn Quý