Chuyên cướp xe SH để lấy tiền bao gái
Các Website khác - 06/05/2008

Sau mỗi vụ cướp, kẻ gian bán xe SH với giá 23-25 triệu đồng, xe PS 20-22 triệu... Toàn bộ số tiền có được, toán cướp 8X, 9X chia nhau tiêu xài, bao gái.
> Nữ 'đại ca' tuổi 20 chuyên cướp xe SH 
> Nhóm chuyên cướp xe SH, PS

Một số người trong nhóm cướp bị bắt ngày 15/11/2007. Ảnh: N.H

Kết quả điều tra của Công an Hà Nội cho thấy, từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 11/2007, Nguyễn Trung Thiệu, Nguyễn Quảng Phát, Nguyễn Trung Hưng, Trần Tú Anh, Nguyễn Trung Được bàn nhau đi kiếm tiền bằng cách thủ sẵn dao nhọn, vào ban đêm "đi dạo" trên những đoạn đường vắng để cướp xe máy tay ga đắt tiền như SH, PS....

Khi phát hiện được "con mồi", xe của họ ép xe nạn nhân vào lề đường. Hai tên nhảy xuống kiếm cớ gây sự rồi dùng dao, kiếm đánh, chém gây thương tích làm cho người bị hại hoảng sợ bỏ xe để tháo chạy. Chúng đã gây ra 8 vụ cướp, trong đó có 2 xe SH và 2 xe PS... Tổng giá trị tài sản chiếm đoạt khoảng 250 triệu đồng.

Số xe máy cướp được chúng đưa về cho 4 người tiêu thụ. Ngày 3/5, Công an Hà Nội đã kết luận điều tra vụ án, đề nghị VKSND thành phố truy tố Nguyễn Trung Thiệu, Nguyễn Quảng Phát, Nguyễn Trung Hưng, Trần Tú Anh, Nguyễn Trung Được về tội cướp tài sản.

Riêng Nguyễn Việt Anh; Lưu Minh Tuấn; Hoàng Đức Hiệp và Nguyễn Trung bị đề nghị truy tố về hành vi chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, và không tố giác tội phạm.