Diễn viên Hiệp 'Gà' được giảm án tù
Các Website khác - 03/05/2008

Tháng 7, diễn viên Dương Đức Hiệp (Hiệp "Gà") sẽ được trở về đoàn tụ cùng gia đình. Hội đồng xét giảm án tha tù thành phố Hà Nội vừa giảm án từ 24 tháng xuống còn 14 tháng với diễn viên hài này.
> Diễn viên Hiệp 'Gà' lĩnh án 2 năm tù 

Hiệp "Gà" và vợ trong ngày nhận quyết định giảm án tù. Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Nhân dịp giải phóng Miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Hiệp "Gà" cùng 230 phạm nhân khác được Hội đồng đánh giá có ý thức cải tạo tốt, nên đã cho hưởng chế độ khoan hồng của nhà nước.

Một năm trước, 27/4/2007 tại khu vực hồ Ba Mẫu (Đống Đa, Hà Nội), Hiệp "Gà" bị Công an phường Phương Liên phát hiện có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Thấy bóng công an, Hiệp vội vứt heroin vừa mua xuống hồ. 0,19 gram heroin tang vật bị thu giữ. 5 ngày sau đó, Hiệp bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 31/7/2007, TAND quận Đống Đa tuyên bị cáo Hiệp 24 tháng tù. Trước vành móng ngựa, diễn viên hài này thừa nhận, biết tác hại của ma túy nhưng đã không đủ nghị lực để vượt qua sự cám dỗ suốt nhiều năm qua. "Bị cáo vô cùng xấu hổ với người hâm mộ, gia đình và bạn bè. Chỉ vì không làm chủ được ý chí, không có bản lĩnh, nghị lực nên ra nông nỗi này", Hiệp nghẹn lời.

Trước khi lên xe về trại giam, trong lời nói sau cùng tại phòng xử án, Hiệp tha thiết: "Mong mọi người dành cho bị cáo sự khoan hồng để làm lại cuộc đời".