Vờ yêu gái lỡ thì rồi bán sang Trung Quốc
Các Website khác - 02/05/2008
Trần Văn Bắc. Ảnh: CAND

Bắc thường đến vùng nông thôn để gặp gỡ và ve vãn các cô gái lỡ thì. Anh ta "chăn dắt" cho đến khi các cô thực sự tin tưởng và theo anh ta vượt biên ra nước ngoài.

Ngày 29/4, Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt tạm giam Trần Văn Bắc, 42 tuổi, ở huyện Phú Lương và Phương Thị Sơn, 58 tuổi, trú tại xã Bình Thành, huyện Định Hoá vì hành vi lừa bán hàng loạt phụ nữ ra nước ngoài làm gái mại dâm.

Cách đây 2 năm, chị Bích, 32 tuổi ở Định Hóa quen một người đàn ông tên Bắc nhà ở xã bên. Cô đã nhận lời yêu Bắc và đợi ngày được "lên xe hoa".

Một lần, Bắc bảo Bích và em gái của Bích là Mây, 30 tuổi gom góp, vay mượn tiền bạc cùng anh ta lên Lạng Sơn mua quần áo về Thái Nguyên buôn bán.

Hai chị em vay được 12 triệu đồng cùng anh "người yêu" lên biên giới mua đồ. Khi lên đến chợ Đồng Đăng, Lạng Sơn, Bắc gọi điện cho Sơn đến đón.

Trước khi đi, Bắc bảo Bích đưa toàn bộ số tiền 12 triệu đồng cho anh ta vì sợ khi băng qua đường mòn sẽ có nhiều cướp rình rập. Qua biên giới, hai cô bị bán cho những người đàn ông bản địa lớn tuổi. Sau hơn 2 năm bị làm nô lệ, Bích trốn về Việt Nam và đến công an tỉnh Thái Nguyên tố cáo.

Bằng thủ đoạn tương tự, Bắc và Sơn đã lừa nhiều cô gái lỡ thì sang Trung Quốc.

(Theo Công An Nhân Dân)