Một nữ SV “khủng bố” chủ nhà hàng
Các Website khác - 25/04/2008

Bộ (nữ sinh viên cao đẳng kế toán) đã nhắn tin vào máy chị Thơm, chủ nhà hàng nơi em trai Bộ đã từng làm việc, tự xưng là một người đàn ông bị nhiễm HIV, nếu chị Thơm và gia đình không đáp ứng các yêu cầu thì sẽ bắt cóc con gái chị Thơm rồi tiêm máu có HIV vào người...


Ngày 23/4, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã hoàn tất kết luận điều tra để đưa Bùi Thị Bộ, 24 tuổi, ở xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn nguyên là sinh viên lớp cao đẳng kế toán tại chức khoá 5, Trường đại học Hồng Đức ra truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cưỡng đoạt tài sản.


Từ một nữ sinh cao đẳng duyên dáng, xinh đẹp vào loại nhất, nhì lớp Bùi Thị Bộ đã trở thành kẻ phạm tội.


Đầu tháng 12, Bùi Thị Bộ đến nhà hàng Bắc Thành, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hoá gặp chị Vũ Thị Thơm là chủ nhà hàng này để yêu cầu em trai mình là Bùi Xuân Đôi nghỉ làm việc tại đây. Bộ cho rằng chị Thơm đã trả công em trai mình không thỏa đáng.


Do bực tức với chị Thơm nên liên tiếp từ tháng 1 đến giữa tháng 3, Bộ đã mượn máy điện thoại của một người khác nhắn tin vào máy điện thoại của chị Thơm để chửi bới, đe doạ tống tiền làm cho chị Thơm và gia đình hết sức hoang mang lo lắng.


Bùi Thị Bộ và các tang vật liên quan đến hành vi đe doạ, tống tiền.


Điển hình là từ ngày 27/2 đến ngày 19/3, Bộ đã nhắn tin vào máy chị Thơm tự xưng là một người đàn ông bị nhiễm HIV nếu chị Thơm và gia đình không đáp ứng các yêu cầu thì sẽ bắt cóc con gái chị Thơm rồi tiêm máu có HIV vào người.


Đầu tiên, Bộ yêu cầu chị Thơm phải nạp 100.000đ tiền điện thoại để lấy cái liên lạc. Chị Thơm đã đáp ứng yêu cầu đó của Bộ. Tiếp đến, Bộ đã mượn chứng minh nhân dân của bạn mình để bắt chị Thơm phải chuyển tiền về Triệu Sơn cho Bộ qua Ngân hàng Nông nghiệp huyện theo số chứng minh thư nói trên. Do quá hoảng sợ, gia đình chị Thơm đã báo cáo sự việc với cơ quan Công an.


Ngày 19/3, Công an huyện Triệu Sơn đã phục kích bắt quả tang Bùi Thị Bộ đến Ngân hàng Nông nghiệp huyện Triệu Sơn rút 2 triệu đồng mà gia đình chị Thơm đã gửi theo yêu cầu của Bộ.


Quá trình điều tra, Bùi Thị Bộ đã thành khẩn khai báo mọi hành vi tội lỗi của mình. Bộ khai nhận: lúc đầu chỉ là do bực tức với chị Thơm. Nhưng khi thấy gia đình chị Thơm có tiền, Bộ đã "dấn" thêm bước nữa là nhắn tin đe doạ để tống tiền chị. Bộ đã đã làm cho gia đình chị Thơm phải mất ăn, mất ngủ vài ba tháng trời.


Hành vi phạm tội của Bùi Thị Bộ sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật, nhưng một điều đau lòng là tại sao một nữ sinh có trình độ cao đẳng như Bộ mà hiểu biết pháp luật lại thấp kém đến như thế?


Đây là bài học đắt giá cho những hành động nông nổi, mù quáng và vi phạm pháp luật

Thái Thanh