Sau một thời gian triệu tập không thành, ngày 1/3, Thượng tá Nguyễn Đức Bình, Trưởng phòng điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an Hà Nội, đã ra lệnh truy nã Nguyễn Trung Hiếu, tức Hiếu “Béo". Đây được coi là một ông trùm thao túng đường dây cá độ có tầm ngang ngửa với Bùi Quang Hưng.
![]() |
Hiếu "Béo" đang bị truy nã. |
Khoảng 1 tuần sau khi Bùi Quang Hưng bị bắt, Hiếu “Béo” đã lặn khỏi Hà Nội. Một nguồn tin cho biết, Hiếu "Béo" là một đối tượng ghi độ thuê hưởng phần trăm hoa hồng từ các nhà cái quốc tế ở Hong Kong, Macau. Nếu người cá độ thắng, Hiếu “Béo” sẽ được hưởng 15% tổng số tiền. Có ngày, đường dây của Hiếu thu tới hàng triệu USD cá độ. Đến nay, cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở xác định hành vi của Hiếu “Béo” phạm vào tội “Tổ chức đánh bạc” theo Điều 149 Bộ luật Hình sự.
Khám xét nhà riêng của “ông trùm” này, cơ quan công an đã thu giữ một số tài liệu liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc. Trao đổi với VnExpress, thượng tá Nguyễn Đức Bình cho biết, việc truy nã Hiếu "Béo" là bước tiếp theo trong việc xác minh chân rết của đường dây cá độ bóng đá lớn. Trước đó, công an Hà Nội cũng đã "cất một mẻ lưới" bắt 3 tên cộm cán. Đó là Hoàng “Võ” tức Lê Trọng Hoàng - một đối tượng đánh bạc có tiếng của đất Hà thành. Hoàng bị Phòng PC14 Công an Hà Nội bắt ngay tại nơi cư trú trên đường Nguyễn Văn Cừ đêm 13/2 vừa qua.
Khám xét nơi ở của Hoàng, cơ quan điều tra đã thu giữ 1 ôtô biển số ngoại tỉnh, 1 xe máy SH và nhiều hồ sơ có giá trị khác. Đáng chú ý, tại đây, công an đã phát hiện và thu giữ một số tài liệu thể hiện việc đánh bạc và thanh toán tiền cá độ của Hoàng “Võ” với các con bạc.
Cùng với Hoàng, cơ quan điều tra còn bắt Phạm Anh Toàn và Dương Tuấn Anh (cùng sinh năm 1970) về tội đánh bạc. Theo nhận định ban đầu, Toàn và Tuấn Anh vừa là chân rết, vừa là những con bạc khát nước trong đường dây của Hoàng “Võ”.
Một nguồn tin cho hay, Hoàng và Hiếu đều là những ông trùm của nhiều đường dây cá độ độc lập. Đây cũng là 2 trong nhiều đầu mối mà Bùi Tiến Dũng có lần san độ.
Hiện cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiến hành làm rõ dấu hiệu liên quan của một cán bộ thuộc đơn vị của ngành. Danh tính người này chưa được tiết lộ.
Trong một diễn biến khác, đến nay nhiều tài liệu cho thấy, bị can Dương Mạnh Hoa, lái xe của Bùi Tiến Dũng, đã có hành vi chuyển tiền, thanh toán các khoản tiền cá độ cho Bùi Tiến Dũng với các trùm khác như Bùi Quang Hưng, Hoàng “Võ”, Hiếu “Béo". Việc giao nhận tiền thường được Dương Mạnh Hoa thực hiện tại một quán cafe trên đường Lý Thường Kiệt.
Hải Duy
▪ Đổi mới quản lý chất lượng công trình (01/03/2006)
▪ Lãnh đạo Giày Hiệp Hưng chỉ nhận án treo (01/03/2006)
▪ Thuê người ngoài móc hầu bao công ty (01/03/2006)
▪ Nhiều luật sư, giảng viên, bác sĩ chưa khai thuế thu nhập (01/03/2006)
▪ "Chạy bìa đỏ" chiếm đoạt tiền của dân (28/02/2006)
▪ Hơn 300 vụ chống người thi hành công vụ (28/02/2006)
▪ Thủ tục ly hôn diện mất tích, theo luật mới? (28/02/2006)
▪ Bảy nhân viên hải quan được giảm hình phạt tù (28/02/2006)
▪ Đề nghị truy tố giám đốc ‘dỏm’ (28/02/2006)
▪ Đổi tội danh cho các cán bộ hải quan buôn lậu (28/02/2006)