Đà Nẵng: 7 giờ phá vụ bắt cóc con tin
Các Website khác - 09/10/2008

Vụ bắt cóc xảy ra lúc 16 giờ chiều qua 7/10, tại tổ 3 phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu). Nạn nhân không ai khác là vợ và mẹ vợ hung thủ…

Hiện trường vụ bắt cóc

Lúc 16 giờ chiều qua, tại hẻm 374 Nguyễn Văn Cừ, tên Trần Trúc Giang (1982), sau khi uống rượu về đã dùng dao gây thương tích ở cổ vợ y là chị Nguyễn Thị Thêm (1987).

Sau khi chị Thêm được hàng xóm đưa đi cấp cứu, y tiếp tục dùng dao khống chế đứa con trai mới 40 ngày tuổi và mẹ vợ là bà Trịnh Thị Tài (62 tuổi).

Dã man hơn, y đã dùng dao cắt nhiều nhát vào cổ, tay và mặt của bà Trịnh Thị Tài. Công an Đà Nẵng đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ đặc nhiệm, CS cơ động phối hợp với CA quận Liên Chiểu; CA phường Hòa Hiệp Bắc và đồn biên phòng 244 để giải cứu con tin.

Vụ bắt cóc làm náo loạn cả một con phố dài, khiến hàng ngàn người dân tụ tập, gây ách tắc giao thông.

Một người dân kể, đối tượng Trần Trúc Giang cặp bồ với gái bán bia ôm, thường ăn nhậu, đánh đập và đòi tiền vợ. Khoảng 13 giờ chiều qua, sau khi nhậu say, Giang tìm đến nhà bà Tài (mẹ vợ) cùng xóm đề đòi tiền. Vợ y là chị Thêm sinh con đang ở nhà mẹ đẻ. Giang đòi lột nhẫn cưới của vợ để đi nhậu.

Do xô xát, Giang đã dùng dao gây thương tích cho chị Thêm. Rất may chị Thêm đã chạy thoát kêu cứu và được hàng xóm đưa đi cấp cứu. Lúc này, người dân đã cấp báo với Công an phường nên Giang giữ mẹ vợ và con để làm con tin.

Sau hơn 7 giờ đồng hồ thuyết phục, lực lượng công an, chính quyền địa phương vẫn không sao làm tên Giang lay chuyển. Không những thế, y còn có những hành động dã man với mẹ vợ đứa con trai 40 ngày tuổi.

Đến khoảng 20 giờ, khi bà Tài ra nhiều máu, ngất đi vì khiếp sợ, một người hàng xóm mới thuyết phục được tên Giang mở cửa. Ngay lúc đó, công an đặc nhiệm đã quật ngã y, giải cứu con tin.

Nam Cường – Nguyễn Huy