Phải tái xuất trước ngày 28-2
Các Website khác - 25/02/2006
Ngày 23-1, TP Hải Phòng có thông báo về chủ trương xử lý 39 container ắc-quy chì phế thải tạm nhập, tái xuất còn tồn đọng; yêu cầu các doanh nghiệp có mặt hàng này phải hoàn thành tái xuất trở lại trước ngày 28-2.

Cục Hải quan TP Hải Phòng cho biết, ắc-quy chì đã qua sử dụng được làm thủ tục qua Cảng Hải Phòng hoàn toàn không có tình trạng tháo rời khỏi các container để tái xuất. Cục đã đề nghị tổ chức cuộc họp liên ngành rà soát, thống kê số lượng thực tế mặt hàng này còn tồn đọng và xử lý theo hướng: Ðối với các lô hàng đã đưa về cảng từ ngày 20-9 trở về trước đã tái xuất hết thì miễn xử phạt hành chính; các lô hàng đưa về cảng từ trước ngày 20-9 trở về trước nhưng chưa tái xuất và các lô hàng về cảng sau ngày 20-9 thì lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định hiện hành.

Công ty cổ phần ắc-quy Tia Sáng xin mua lại toàn bộ số ắc-quy tồn đọng tại Cảng để xử lý và tận dụng làm nguyên liệu sản xuất. Công ty có dây chuyền công nghệ bảo đảm xử lý tốt, không gây ô nhiễm môi trường.