Thuốc lá 555 giả tung hoành trên thị trường
Các Website khác - 24/02/2006
Thuốc lá ngoại được găm vào người
để đem qua biên giới.
Lợi dụng việc thay đổi mẫu mã của các sản phẩm thuốc lá State Express 555 trên toàn cầu, các đối tượng làm hàng giả đang lén lút đưa ra thị trường một số loại thuốc lá State Express 555 giả mạo gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng...
Theo bà Trần Thị Thanh Loan - Giám đốc thông tin của British American Tobacco Vietnam, thì đến nay chưa xác định được nguồn gốc thuốc lá State Express 555 giả được tuồn vào thị trường Việt Nam từ đâu. Phán đoán của cơ quan chuyên môn thì rất có thể thuốc lá State Express 555 giả được đưa vào bởi hai "cửa ngõ" buôn lậu thuốc lá chính là biên giới Tây Nam và Quảng Ninh.

Lợi dụng việc British American Tobacco thay đổi mẫu mã của các sản phẩm thuốc lá State Express 555 trên toàn cầu, các đối tượng làm hàng giả đã lén lút đưa ra thị trường một số loại thuốc lá State Express 555 giả. Bằng mắt thường cũng có thể phát hiện được thuốc lá State Express 555 giả bởi bao bì lạ, khác hẳn sản phẩm chính thống của Tập đoàn British American Tobacco.

Một số mẫu hàng giả được cơ quan chức năng bắt giữ có bao bì bên ngoài mầu đỏ, nâu, đỏ nâu, xanh đậm, đen... và đều không có tem thuế do Bộ Tài chính phát hiện.

Công ty British American Tobacco Vietnam đã trình báo sự việc này lên Ban Chỉ đạo 127 T.Ư và Sở Thương mại TP Hồ Chí Minh, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Quảng Ninh. Ban Chỉ đạo 127 cho biết tới đây sẽ triển khai công tác kiểm tra, tịch thu và truy cứu trách nhiệm đối với các đối tượng có hành vi mua, bán, tàng trữ thuốc lá State Express 555 giả.

Theo Pháp luật Việt Nam