Hàng chục thành viên “họ nhà Mốc” bị bắt
Các Website khác - 19/11/2008

 

Hình ảnh thường thấy tại website mocxi.com.

Tin từ Cục CSĐT tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C15) - Bộ Công an, trong ngày 18/11, đã có ít nhất 2 đối tượng tham gia điều hành, tổ chức hoạt động website sex mocxi.com bị bắt.

Trước đó, cơ quan CSĐT cũng đã phối hợp với lực lượng nghiệp vụ tại nhiều địa phương trong cả nước tiến hành bắt giữ khẩn cấp nhiều đối tượng được xác định là thành viên tích cực “gây dựng” nên mocxi.com. Tổng cộng đã có khoảng 15 đối tượng liên quan bị bắt.

Trang web mocxi.com tồn tài một vài năm trở lại đây dưới vỏ bọc là “diễn đàn giáo dục thanh thiếu niên đời sống tình dục lành mạnh”. Tuy nhiên, khối lượng nội dung ảnh, bài, tin tức khổng lồ được thường xuyên cập nhật tại website đều phản ánh lối sống trụy lạc.

Từ con số chỉ hơn 90.000 thành viên vào đầu năm 2007, theo thống kê đến đầu tháng 11/2008, số lượng thành viên của diễn đàn này đã tăng lên với mức độ chóng mặt: 289.303 thành viên. Tổng cộng, có tới hơn 1,6 triệu bài viết, hình ảnh công khai về chuyện tình dục.

Sự lớn mạnh của mocxi.com được đánh giá là có “tổ chức” rất chuyên nghiệp khi các thành viên của diễn đàn tại các địa phương thường xuyên tổ chức hoạt động offline mà thực chất là gặp gỡ, “trao đổi kinh nghiệm” về lối sống thác loạn.

Theo số liệu xếp hạng của trang web Alexa.com tới ngày 16/11, mocxi.com chiếm vị trí 84 trong số 100 website được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên trước đó, mocxi.com từng có thời điểm đứng ở thứ hạng cao hơn cả một số tờ báo điện tử tên tuổi.

Phúc Hưng