Tổ chức cướp xe vì... ghét
Các Website khác - 18/11/2008
Băng cướp tài sản.
Do ghét chị Út, Duyên rủ Giang cướp tài sản nên ngay khi chị Út thông báo về quê, thị liên lạc với Giang để tổ chức vụ chặn đường chị Út cướp xe Attila.

Rạng sáng 14/10, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận 7, TP HCM tiếp nhận tin một cô gái bị cướp chiếc xe Attila. Nạn nhân là Nguyễn Thị Út (23 tuổi, ngụ quận 7) kể, khi chị vừa chạy ra khỏi hẻm đường Trần Xuân Soạn đến đường số 10 thuộc khu phố 3, phường Tân Kiểng, quận 7 thì bất ngờ xuất hiện 2 thanh niên điều khiển xe gắn máy áp sát. Tên ngồi sau đánh chị Út ngã giữa đường rồi cướp chiếc Attila biển số 60U1-0140 (trong cốp có 66 triệu đồng, 100 USD và sợi dây chuyền vàng).

Quá trình làm việc, điều tra viên phát hiện nghi vấn xoay quanh 2 người đi cùng với chị Út đến Công an phường Tân Kiểng trình báo. Đó là Lê Thị Duyên (người giúp việc cho chị Út) và Giang (gọi Duyên bằng má).

Đấu tranh khai thác, đến ngày 16/10, với những chứng cứ thu thập được, Lê Thị Duyên đã thừa nhận đã đạo diễn vụ cướp. Do ghét chị Út, Duyên rủ Giang cướp tài sản nên ngay khi chị Út thông báo về quê, thị liên lạc với Giang.

Qua xác minh, Giang tên thật là Hà Thanh Phong (39 tuổi, ngụ quận 8), sống bằng nghề chăn dắt và bảo kê gái mại dâm. Sau đó, Phong bị bắt. Tại cơ quan điều tra, Phong thừa nhận đã "chỉ đạo" Tiến và Thiện thực hiện vụ cướp. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận 7 nhanh chóng lần ra lai lịch của Nguyễn Hoàng Tiến, 23 tuổi. Đến 12h30' ngày 7/11, ngay khi Tiến xuất hiện tại nhà người thân ở phường 9, TP Cà Mau, tổ trinh sát bất ngờ xuất hiện, khống chế đưa về cơ quan điều tra làm việc. Tại đây, Tiến khai thêm 4 tên khác nhưng không rõ lai lịch, đã bỏ trốn.

Mở rộng truy xét, trong 2 ngày 8 và 9/11, Đội đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Thiện, Nguyễn Anh Vũ, Lâm Văn Tuấn cùng 25 tuổi và Phạm Hồng Huy, 23 tuổi khi bọn chúng đang lẩn trốn tại quận 4, Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) và tỉnh Bình Dương. Tang vật thu hồi là chiếc Attila và một số tài sản, tiền mặt của nạn nhân


P.Kiều
                                                                                                                     Theo CAND.online