Cơ quan điều tra vừa khởi tố tội đưa hối lộ và cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng với tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng, trong vụ tiêu cực xảy ra tại đơn vị này. Trước đó, tại vụ cá độ do Bùi Quang Hưng tổ chức, “con bạc triệu đô” Bùi Tiến Dũng bị khởi tố tội đánh bạc.
Theo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an, Bùi Tiến Dũng đã cho một số đơn vị, cá nhân mượn 34 ôtô của PMU 18 trong nhiều năm qua. Việc này chủ yếu phục vụ các quan hệ cá nhân, riêng tư của ông Dũng. Đây là dấu hiệu của hành vi đưa hối lộ, cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế. Ngoài ôtô, một số tài sản khác như nhà, tiền cũng được tổng giám đốc PMU 18 hào phóng mang ra “tặng”.
Trong vụ tiêu cực xảy ra tại PMU18, cơ quan điều tra đang củng cố chứng cứ về hành vi nhận hối lộ của Bùi Tiến Dũng và đưa hối lộ của Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng kế hoạch, đã bị bắt.
Liên quan nguồn gốc các bất động sản của Bùi Tiến Dũng, ngày 6/3, vợ ông Dũng đã làm việc với cơ quan điều tra. Bà phải giao các giấy tờ liên quan đến căn biệt thự rộng hơn 230 m2 tại phố Phạm Huy Thông, Hà Nội. Nguồn tài chính để tạo dựng tài sản trị giá hàng chục tỷ đồng này đang được Ban chuyên án làm rõ.
Theo nguồn tin, một ngôi biệt thự ở Thanh Xuân đã được Bùi Tiến Dũng “tặng” một nữ nghệ sĩ. Ngoài bất động sản trên, một số tài sản mà người này sở hữu đang được cơ quan điều tra “quan tâm”. Mối quan hệ của cô với Bùi Tiến Dũng sẽ được làm rõ trong những ngày tới.
Liên Thanh
|
▪ Trộm cước viễn thông: Thiệt hại hàng trăm tỉ đồng (07/03/2006)
▪ Khởi tố kế toán trưởng Công ty Điện lực TP HCM (07/03/2006)
▪ Những cảnh sát mặc thường phục (06/03/2006)
▪ Để việc công khai tài chính đi vào cuộc sống (06/03/2006)
▪ Nguyên Giám đốc Sinhanco "chạy án" hơn 3 tỷ đồng như thế nào? (06/03/2006)
▪ Bắt giữ giám đốc "lừa" Hoàng Minh Thắng (06/03/2006)
▪ Tài nguyên bị hủy hoại trong việc khai thác vonfram trái phép ở Đác Nông (06/03/2006)
▪ Thủ tục nhận tiền thừa kế (06/03/2006)
▪ Tiền bồi thường cho người bị oan tăng theo mức lương mới (06/03/2006)
▪ Đề nghị khởi tố bà giám đốc chuyên buôn bán hóa đơn (06/03/2006)