Lừa 12 xe ô tô 'ném' vào sới bạc
Các Website khác - 23/09/2008

 

 
Bị can Chu Văn Tình và số xe ô tô lừa đảo công an thu được.
Hanoinet - Cơ quan CSĐT vừa bắt tạm giam 2 bị can chủ mưu gây ra hàng loạt vụ lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt 12 xe ô tô của các công ty cho thuê xe trên địa bàn.

Đó là 2 bị can Chu Văn Tình và Nguyễn Thị Xuân.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa làm rõ: Do nợ nần cờ bạc nên Chu Văn Tình (SN 1950 ở xã Quảng Hưng, TP Thanh Hoá đã cấu kết với 5 đối tượng khác để lừa đảo, chiếm đoạt xe ô tô bán, cầm đồ lấy tiền đánh bạc.

Đó là vợ chồng Nguyễn Thị Kim (SN 1971) và Lưu Văn Kỳ (SN 1969) ở phường Đông Sơn; Nguyễn Thị Xuân (SN 1975) ở phường Nam Ngạn; Lê Thanh Hải (SN 1971) và Lê Hùng Thanh (SN 1961) ở phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá.

Theo điều tra của Công an thành phố Thanh Hoá: Lợi dụng thủ tục thuê xe đơn giản chỉ cần photo CMND, ghi lại số điện thoại và đặt cọc một số tiền là có thể thuê được xe tự lái, có cả giấy tờ xe nên các đối tượng đã làm hợp đồng thuê xe ô tô từ 10 ngày đến 1 tháng với lý do để phục vụ kinh doanh.

Lần lượt 12 xe ô tô tự lái Innova, Zace… của các Công ty Tân Phú Khang ở phường Điện Biên và Công ty Lan Anh ở phường Phú Sơn (thành phố Thanh Hoá) được thuê đã bị bọn chúng đem bán hoặc cầm cố lấy tiền chia nhau đi đánh bạc.

Công an đã thu hồi được 10/12 chiếc xe ô tô trả lại cho các công ty nói trên. Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Theo DT