Nữ 'đại ca' đâm người vì mâu thuẫn khi online
Các Website khác - 01/10/2008

Trên đường đi chat về, Trần Thị Thu Hằng nhận ra người đã từng chửi nhau với mình qua mạng liền xấn tới gây sự nhưng người kia một mực phủ nhận. Hằng nổi giận rút dao đâm 2 nhát.

Ngày 30/9, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Thị Thu Hằng (21 tuổi) mức án 8 năm tù về tội "giết người". Trước đó, Hằng đã từng có tiền án 3 năm tù về tội "cướp giật tài sản".

Hằng tại phiên xét xử. Ảnh: Vũ Đăng.

Sớm bước vào con đường tụ tập, ăn chơi và với bản tính hung dữ, Hằng được các bạn tôn là "thủ lĩnh" của nhóm.

Khuya ngày 5/3/2007, trên đường về nhà, nữ đại ca này nhìn thấy một đám thanh niên đang ngồi ăn xôi bên lề đường và nhận ra Thanh, người trước đây đã từng chửi nhau với mình tại tiệm net.

Một mình Hằng bước lại gần rồi chỉ mặt Thanh hỏi: "Mày có phải là Tý pê đê không?" nhưng người này không nhận. Tức mình, Hằng rút dao thủ sẵn trong người đâm một nhát vào bụng Thanh. Khi Thanh hoảng sợ bỏ chạy, Hằng đuổi theo đâm thêm một nhát nữa vào lưng rồi lên xe về nhà. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó với vết thương thấu ngực.

Qua điều tra truy xét, ngày hôm sau Hằng được Công an quận Tân Bình mời làm việc nhưng do lúc này chưa xác định được thương tật của nạn nhân nên cơ quan chức năng cho gia đình Hằng bảo lãnh về nhà. Hằng đã bỏ trốn khỏi địa phương và tiếp tục phạm tội "cướp giật tài sản" nên bị TAND quận 11 xử phạt 3 năm tù.

Tại tòa, Hằng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình nhưng cho rằng không muốn tước đoạt mạng sống của Thanh mà chỉ muốn đánh "dằn mặt" người này vì dám chửi nhau qua mạng với mình.

Vũ Đăng

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.