Hành trình của cô gái bị lừa bán dâm ở Malaysia
Các Website khác - 01/10/2008

Sa bẫy đường dây đưa gái qua nước ngoài bán dâm, ở Malaysia, Liên bị ép tiếp khách mỗi ngày 5-6 lần, thu tiền về cho 2 người đàn ông ngoại quốc.
> Người mẫu bán dâm giá 500 USD từng thi hoa hậu

Xin vào làm phục vụ cho quán cà phê do Nguyễn Thị Mai Trang, 29 tuổi làm chủ với đồng lương bèo bọt, Liên nuôi ước vọng được ra nước ngoài làm thuê kiếm tiền. Biết được ý định này, Trang ngỏ lời sẽ giúp đỡ Liên đi Singapore. Bà chủ "tốt bụng" còn sẵn sàng bỏ ra 1.000 USD để lo chi phí cho cô nhân viên của mình xuất ngoại, khi nào làm có tiền sẽ gửi về trả sau.

Theo điều tra của cảnh sát, ngày 25/1, Trang đưa Liên tới khu vực công viên Đầm Sen, gặp người đàn ông tên Trương Nguyễn, 28 tuổi và được anh này đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất. Tại đây, cô gặp một người Thái Lan đưa cho vé máy bay đi Singapore. Cô gái lên máy bay một mình. Khi tới Singapore, cô được một người đàn ông chạy taxi đón và chở cô qua cửa khẩu sang Malaysia.

Trương Nguyễn và Nguyễn Thị Mai Trang tại cơ quan công an. Ảnh: Đức Quang.

Tiếp đó, Liên được giao lại cho 2 người đàn ông đưa về nhà riêng. Chưa kịp nghỉ ngơi, Liên đã bị hai người này ép đi bán dâm với giá từ 300 đến 500 ringgit (tương đương 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng) mỗi lần. Khi Liên có phản ứng, những gã này "phạt" bằng cách cắt hết đồ ăn, nước uống, đe dọa không cho ăn uống và bán cô sang nước khác.

Trung bình mỗi ngày Liên phải tiếp 5-6 khách trở lên, toàn bộ số tiền bán dâm do 2 người đàn ông giữ hết.

Khi biết mình bị lừa đi bán dâm, Liên đã tìm cách liên lạc về nhà, nên gia đình cô đã đến yêu cầu Trang đưa con họ về Việt Nam. Bà chủ này đồng ý nhưng với điều kiện gia đình Liên phải gửi tiền qua một qua ngân hàng Malaysia 2.000 USD để chuộc Liên về. Trong thời gian 1 tháng chờ đợi, Liên vẫn tiếp tục bị ép bán dâm với tần suất cao hơn trước.

Cuối tháng 2/2008 Liên được về nước và cô đã trình báo công an. Tiến hành điều tra, công an đã xác định, Trang, Nguyễn là chân rết trong một đường dây lừa đảo, buôn bán phụ nữ ra nước ngoài hoạt động mại dâm.

Ngày 29/9, lực lượng trinh sát đã bắt giữ Trương Nguyễn (28 tuổi, ngụ tại huyện Bình Chánh) khi đang tiếp tục gặp gỡ một cô gái cũng có nhu cầu xuất ngoại. Trang cũng đã bị cảnh sát sờ gáy nhưng được cho tại ngoại vì đang có bầu.

Tại cơ quan công an, Nguyễn khai nhận bán được Liên sang Malaysia làm gái mại dâm với giá 1.000 USD, trong đó Nguyễn được chia lại 200 USD do người đàn ông (chưa rõ lai lịch) gặp tại sân bay đưa cho. Số tiền trên, Nguyễn đổi được 3,2 triệu đồng, sau đó đưa cho Trang 2 triệu đồng còn giữ lại 1,2 triệu đồng để tiêu xài.

Vụ việc do đội 5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC14) công an TP HCM khám phá.

Đức Quang

* Tên nạn nhân đã thay đổi