Nhóm 9X chuyên cướp giật để trả nợ tiền chơi game
Các Website khác - 08/12/2008


Tang vật băng nhóm cướp giật tại cơ quan công an. (Ảnh: Hải Phong)

Ngày 7/12, Công an Tây Hồ - Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Hiếu, 17 tuổi; Công Nghĩa Nam, 16 tuổi và Nguyễn Tuấn Anh, 18 tuổi cùng trú tại Cụm 2 phường Phú Thượng, quận Tây Hồ về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 1/12, nhóm ba thanh thiếu niên nói trên cùng Nguyễn Thế Xuân và Trần Anh Dũng (cùng 17 tuổi, trú tại Cụm 1, phường Phú Thượng) gặp nhau tại một quán điện tử gần cầu Thăng Long. Tại đây, Hiếu, Nam, Tuấn Anh mượn chiếc xe máy Wave 16L7-8264 của Xuân để đi cướp giật tài sản của người đi đường.

Các đối tượng đi tới một ngôi nhà bỏ hoang gần nhà Hiếu lấy một thanh đao sau đó đi tới đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy. Tại đây, các đối tượng thực hiện hành vi cướp giật điện thoại của chị Đỗ Thanh H khi chị này đang điều khiển xe máy. Trên đường chạy về khu vực phường Bưởi, nhóm cướp giật này bị tổ tuần tra Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Tây Hồ phát hiện, bắt giữ.

Các đối tượng trong nhóm cướp giật và chiếc xe tang vật

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình: Từ đầu tháng 11 đến nay, với thủ đoạn như trên chúng cùng 4 đối tượng khác là: Trần Anh Dũng, Nguyễn Thế Xuân, Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Xuân Anh (đều ở độ tuổi 9X, trú tại phường Phú Thượng) gây ra 5 vụ cướp giật điện thoại khác. Đối tượng mà nhóm này thường nhắm tới là phụ nữ.

Nhóm này thành khẩn cho biết: 7 người trong nhóm chơi rất thân nhau. Mặc dù gia đình thường xuyên quan tâm, không để thiếu thốn thứ gì, việc đi cướp cũng chỉ để “gánh” bớt khó khăn giúp Hiếu - người đang nợ khoảng 3 triệu đồng tiền Internet. Số tiền kiếm được từ việc cướp giật được cả hội chia đều.

Theo lời khai của các đối tượng, ngoài vụ án trên, trong tháng 11/2008 các đối tượng còn gây ra 5 vụ cướp giật điện thoại khác.

Vụ thứ 1: Hiếu, Dũng, Nam cũng nhau đi cướp giật 1 điện thoại Nokia N72 trên đường Xuân Thuỷ.

Vụ thứ 2: Dũng, Nam, Hiếu, Xuân, Thành đi 2 xe máy, cướp giật 1 điện thoại Nokia 6300 trên đường Liễu Giai.

Vụ thứ 3: Xuân, Thành, Nam, Hiếu đi 2 xe máy, cướp giật 1 điện thoại Nokia 6300 trên đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy (đã thu hồi được tang vật).

Vụ thứ 4: Xuân, Tuấn Anh, Nam cướp giật 1 điện thoại Samsung E250 trên đường Bưởi, gần khu vực công viên Thủ Lệ.

Vụ thứ 5: Hiếu, Xuân, Nam cướp giật 1 điện thoại Nokia 3110 trên đường Phạm Văn Đồng.

Ai là bị hại trong các vụ cướp giật tài sản do nhóm trên gây ra, đề nghị liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Tây Hồ.

Hải Phong