Nhóm chuyên cướp của các đôi tình nhân
Các Website khác - 05/12/2008

 

Ba trong số 6 thanh thiếu niên cướp trong công viên bị bắt.

Cần tiền ăn chơi, một nhóm thanh thiếu niên lang thang đã rủ nhau vào công viên để "xin đểu" tiền các đôi trai gái. Kế hoạch không thành công, vì khi đó công viên còn đông người, chúng chuyển địa điểm sang cướp ở nhà chờ xe buýt.

Khi qua điểm đỗ xe buýt đối diện hồ Thủ Lệ, phát hiện một cô gái đang ngồi chờ xe, tay cầm điện thoại, Tùng chạy tới giật nhưng không thành. Thấy đồng bọn cướp giật hụt, Hải "tiếp sức". Hải trốn phía sau nhà chờ xe buýt rồi thò tay giật chiếc túi xách chị đang ôm và chạy trốn.

Cướp được túi xách, cả bọn chạy vào công viên Thủ Lệ để thực hiện tiếp kế hoạch như ban đầu. Lúc này, trời tối, thấy một đôi nam nữ đang tâm sự, chúng liền ra tay. Cả nhóm cầm theo 2 cành cây to, một dao inox xông đến đe dọa. Chúng đứng thành vòng tròn quanh hai người, uy hiếp anh “xin” hơn 2,5 triệu đồng và điện thoại di động rồi bỏ trốn. Một tên là Phạm Văn Sứng đã bị bắt. 

Sứng đã khai nhận toàn bộ hành vi cùng đồng bọn cướp tài sản. 5 tên còn lại gồm Chương, Thành, Hùng, Tùng, Hải đã bị bắt ngay sau đó.

Theo một điều tra viên, nhóm này đều từ các tỉnh khác rồi về sống lang thang tại Hà Nội, không có tiền ăn tiêu nên chúng đi cướp giật tài sản. Trong số nhóm cướp, tên nhiều tuổi nhất mới 20, ít nhất là 16 tuổi.

Ngày 4/12, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với nhóm cướp trên về hành vi cướp tài sản.

Việt Dũng
Theo Ngôi sao