Nhóm cướp teen mê 'nhảy Audition'
Các Website khác - 22/10/2008

 

Thích tại cơ quan điều tra.

Quen nhau qua mạng sau những lần chơi thâu đêm suốt sáng trong các quán chat, Thích và Thưởng rủ một nhóm thiếu niên khác đi cướp để lấy tiền trang trải, trả tiền net.

Trong thời gian ngắn, tại huyện Ninh Giang, Hải Dương, một nhóm 6 thanh thiếu niên đã gây ra 3 vụ cướp. Nhóm này hoạt động phạm tội lưu động trên các tuyến giao thông, "con mồi" là những người đi xe máy vào ban đêm.

Vụ việc được khám phá khi cảnh sát phát hiện một thiếu niên sử dụng xe máy có đặc điểm trùng với tài sản bị mất của một bị hại. Đó là Đinh Văn Thích, 16 tuổi, trú tại Cụ Trì, Ngũ Hùng, Ninh Giang. Ngày 11/10, lực lượng điều tra phát hiện Thích và Đinh Văn Thưởng (20 tuổi, trú tại thị trấn Phú Thứ) đang đèo mẹ Thích từ Quảng Ninh về Hải Dương.

Ngày 15/10, Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Thưởng. Anh ta khai nhận đã cùng với Thích, Nguyễn Văn Dương, Đỗ Đức Quyền, Nguyễn Văn Nhất, Bùi Văn Song, đều 17 tuổi và trú tại Hải Dương tham gia các vụ cướp.

Đến chiều ngày 16/10, cả 6 "thành viên" trong nhóm cướp đã bị bắt giữ. Chúng khai nhận, tài sản cướp được, cả nhóm đều đổ vào quán chat, chơi game, nhảy Audition. Trong đó, có lần, vì không có tiền trả net, chiếc xe máy cướp được, chúng "gá lại" quán chat.

Theo cơ quan điều tra, hầu hết những thiếu niên trên sinh ra trong hoàn cảnh thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình. Mẹ của Thích vốn là một cô gái giang hồ, sau khi sinh con đã bỏ mặc Thích cho một người cha cờ bạc rồi ra Quảng Ninh sinh sống. Hai người mẹ của Thích và Thưởng đều đang làm trong một quán cà phê ở Quảng Ninh nên cả hai rất thân nhau. Thích quen Quyền, Doanh qua chat.

Hồ sơ vụ án và nhóm cướp đã được chuyển sang Công an huyện Ninh Giang xử lý theo thẩm quyền.

Việt Dũng