Xông vào phòng trọ chém chết người
Các Website khác - 15/10/2008

Một nhóm thanh niên đạp cửa xông vào phòng trọ chém tới tấp vào ba người đang nằm ngủ trong phòng trọ, một nạn nhân 14 tuổi đã tử vong.

Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) vừa bắt 5 trong số những thanh niên tham gia vào vụ chém người xảy ra vào ngày 9/10 tại phòng trọ số 4, nhà trọ Diễm Phúc, ấp 4B xã Bình Hưng khiến Trần Tuấn Kiệt (14 tuổi, ngụ Vĩnh Long) tử vong.

Trời chập choạng tối, anh Nguyễn Quốc Vinh (19 tuổi) và vợ cùng anh Dương Thành Tốt (24 tuổi, cùng ngụ Vĩnh Long) và Trần Tuấn Kiệt đang nằm ngủ trong phòng trọ thì bất ngờ bị 4 thanh niên đạp cửa xông vào dùng mã tấu và gạch đá tấn công tới tấp. Sau khi chém tơi tả khiến những nạn nhân không kịp chống đỡ, nhóm thanh niên này bỏ đi.

Nguyễn Minh Sang.

Sau khi sự việc xẩy ra, người nhà của các nạn nhân phát hiện chạy đến thì thấy em Kiệt nằm bất động, còn hai anh Vinh và Tốt bị chém nhiều nhát vào tay chân. Mọi người vội đem các nạn nhân đến bệnh viện gần đó cấp cứu, riêng Kiệt sau đó rơi vào tình trạng nguy kịch nên được chuyển gấp đến bệnh viện Chợ Rẫy nhưng trên đường đi đã tử vong.

Ngày 11/10, Nguyễn Minh Sang (24 tuổi, ngụ TP HCM) đã đến cơ quan công an đầu thú. Từ lời khai của Sang, cơ quan điều tra đã bắt tiếp những người khác cùng tham gia vào vụ chém người, gồm Lê Đình Châu (37 tuổi), Bùi Đức Thành (20 tuổi), Hà Huy Cường (20 tuổi), Lại Minh Thiện Toàn (22 tuổi, cùng ngụ TP HCM). Riêng hai người khác có liên quan vẫn đang bị cảnh sát truy nã.

Lại Minh Thiện Toàn.

Tại công an, nhóm này khai, cách đây khoảng hai tuần Sang có mâu thuẩn với anh Vinh và những người trong phòng trọ trong những lần đến chơi với bạn gái ở phòng kế bên. Lúc đêm khuya, những người bên phòng anh Vinh vẫn luôn ồn ào cãi vả nên Sang có sang nói chuyện, yêu cầu trật tự, sau đó những người này thường xuyên có lời lẽ trêu chọc và chửi Sang.

Mang ý định trả thù, trong lúc cùng nhậu, Sang đã kể lại cho đồng bọn nghe sự việc và cùng nhau đi "giải quyết". Cả nhóm đã mang theo hai mã tấu tự chế, dao Thái Lan cùng gạnh đá lao vào phòng trọ anh Vinh và đâm chém vô tội vạ...

Xuân Hoàng