Nữ sinh trong động mại dâm
Các Website khác - 22/10/2008

Xinh xắn, hồn nhiên của tuổi học trò, cuộc đời Huệ rẽ sang một bước khác, cay đắng, làm vợ trăm người. Em bị một nhóm buôn người lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm gần hai năm dài đằng đẵng.

Sinh ra trong một gia đình không khá giả ở một làng quê của tỉnh Hưng Yên nhưng Huệ luôn có tình yêu thương của cha mẹ. Cả nhà đặt hy vọng vào cô con gái chăm ngoan sẽ có một tương lai tốt đẹp, để thoát khỏi cái cày, con trâu, ruộng lúa. Suốt những năm tiểu học, đến khi vào trung học phổ thông, năm nào Huệ cũng học giỏi. Không ai ngờ, cuộc đời cô nữ sinh đang tươi sáng bỗng chốc rẽ sang ngả đường khác...

Đầu năm 2006, Huệ quen với Vũ Phong, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, một thanh niên không nghề nghiệp. Huệ không hề biết, người này là một tay "lái buôn", đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán vào các động mại dâm. Thấy cô gái mới lớn, trẻ trung, có "tiềm năng" bán được nhiều tiền, Phong đã bàn với bạn là Kiều Thị Thu (ở Xuân Mai, Chương Mỹ) và Kiều Văn Khanh (25 tuổi) tìm cách lừa bán Huệ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Ngày 24/8/2006, lấy lý do là cần mua đồ mở cửa hàng massage, Phong và Thu nhiều lần gọi điện rủ Huệ đi cùng lên Lạng Sơn cho vui. Tin tưởng, Huệ đã đồng ý. Sáng hôm sau, 25/8, Phong đưa cho Thu 500.000 đồng làm lộ phí đi đường để chị ta cùng Khanh đưa Huệ vượt biên giới sang Bằng Tường - Trung Quốc bằng đường mòn. Cô nữ sinh bị bán cho bọn buôn người với giá khá cao, 40 triệu đồng.

Hai kẻ buôn người trước vành móng ngựa.

Trong khi ấy, việc Huệ vắng nhà bất ngờ, không tin tức khiến cả gia đình cô tá hỏa đi tìm và không hề biết con gái bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Tại xứ người, Huệ phải "bắt tay" ngay vào việc tiếp khách, nếu từ chối sẽ bị đám bảo kê đánh đập. Huệ không nhớ, trong "tổ quỷ", cô đã phải tiếp bao nhiêu lượt khách. Vẻ ngây thơ, trong sáng của cô học trò theo năm tháng đã bị bàn tay những gã mua dâm làm chai sạn, lầm lì.

Sau gần 2 năm làm gái mại dâm bên Quảng Đông, Trung Quốc, Huệ đã tìm cách trốn về Việt Nam. Ngày cô trở về đúng vào hôm 49 ngày mất cho bà nội. Cả gia đình thấy con gái "mất tích" khá lâu nay bỗng trở về, không kìm nén được cảm xúc, chỉ toàn nước mắt trong ngày đoàn tụ. Cha mẹ Huệ đau xót khi thấy con gái hoảng loạn, chân tay bị phù, sức khỏe suy yếu trầm trọng. Gần một tuần sau, Huệ mới rành rọt kể lại việc bị những kẻ buôn người bán sang Trung Quốc.

Ngày 26/2, Huệ đã đến cơ quan điều tra Công an Hà Nội để tố giác Phong, Thu và Khanh đã lừa bán cô sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Cảnh sát đã bắt giữ Phong và Khanh, còn Thu bỏ trốn. Không chỉ có Huệ là nạn nhân của Phong, tại cơ quan điều tra, "tú ông" này còn khai nhận, đã lừa bán cháu Lan (hơn 15 tuổi, ở Yên Hòa, Cầu Giấy, HN) sang Trung Quốc làm gái mại dâm với giá 32 triệu đồng.

Ngày 21/10, Phong và Khanh bị đưa ra xét xử tại TAND TP Hà Nội về hành vi buôn bán phụ nữ, trẻ em. Huệ được gia đình động viên đến tham dự phiên tòa với tư cách người bị hại. Cô ngồi lặng lẽ ở hàng ghế đầu, gương mặt không một chút cảm xúc. Cái "địa ngục trần gian" nơi xứ người đã làm cho cô nữ sinh ngây thơ ngày nào trở nên chai sạn.

Cô ngồi đó, ngay sau hai kẻ đã lừa bán mình. Họ cúi gằm mặt trước vành móng ngựa, còn cô cúi đầu lặng thinh, lắng nghe chủ tọa xét hỏi. Người cha chất phác ngồi dưới hàng ghế sau con gái rơi nước mắt khi nghe bọn buôn người khai nhận hành vi lừa bán con mình.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Phong (34 tuổi) 5 năm tù về tội mua bán phụ nữ, 10 năm tù về tội mua bán trẻ em, tổng cộng hình phạt là 15 năm tù; Khanh 10 năm tù về tội buôn bán phụ nữ.

Chiếc xe chở phạm đưa bị hai kẻ về trại giam, lăn bánh khỏi tòa. Huệ lặng lẽ, đi bên cha mẹ và người thân.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Việt Dũng