Bùi Tiến Dũng đánh bạc gần 7 triệu USD
Các Website khác - 24/02/2006

Cơ quan công an xác định số tiền cá độ bóng đá của cựu Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng lên tới 7 triệu USD. Ông này đã cá độ trong nhiều năm và thông qua 10 đầu mối khác nhau. Trong những ngày tới, có thể công an sẽ bắt giam ông Nguyễn Việt Bắc.

Bùi Tiến Dũng khi bị bắt. (Tuổi trẻ)
Bùi Tiến Dũng khi bị bắt. (Tuổi trẻ)

Cơ quan công an xác minh số tiền 1,8 triệu USD là khoản ông Dũng chơi riêng ở đường dây của Bùi Quang Hưng từ tháng 8 đến tháng 12/2005. Riêng tháng 11/2005, ông Dũng chơi ở đường dây khác. Mặc dù là con bạc triệu đô nhưng đến nay, Bùi Tiến Dũng mới chỉ khai ra 4 ngôi nhà và không chịu khai thêm nhân vật đứng sau vụ cá độ.

Cho đến cuối ngày 23/2, cơ quan công an đã xác định được số xe ôtô biển xanh được PMU 18 cho mượn là 32 chiếc. 21 ô tô vừa được lập danh sách chủ yếu là xe 7 chỗ ngồi, loại 2 cầu. Trong đó. có ôtô đã được mượn từ 7 năm nay. Theo thống kê sơ bộ, tại Hà Nội, PMU 18 đăng ký hơn 100 chiếc ôtô các loại.

Hiện đã có hơn 20 cơ quan, đơn vị đem trả những chiếc xe cho mượn này, trong đó có tới 7 chiếc đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan chức năng đang xem xét thời gian tới có thể sẽ tách việc cho mượn những chiếc xe này để khởi tố vụ án tham ô và làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế.

Trong một diễn biến khác, ngày 23/2, cựu Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường cao tốc VN Nguyễn Việt Bắc tiếp tục bị triệu tập đến trụ sở cơ quan điều tra. Nội dung cuộc thẩm vấn ông Bắc vẫn xoay quanh hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ của ông này.

Theo nguồn tin mới nhất, mặc dù đã tỏ ra thành khẩn hơn trước, nhưng ông Bắc vẫn ngoan cố không chịu khai ra đầu mối nhận bóng cũng như số lần chơi của mình. Trong thời gian tới, nhiều khả năng ông Bắc sẽ bị tạm giam nếu như không khai báo cụ thể.

Theo một nguồn tin từ cơ quan điều tra, ông trùm Nguyễn Trung Hiếu (Hiếu "béo") có thể đã trốn sang Hồng Kông. Đây là một trong những địa điểm đặt trụ sở những nhà cái quốc tế mà đường dây của Hiếu “béo” và Bùi Quang Hưng từng chuyển tiền sang. Mặc dù Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã có giấy triệu tập vợ chồng Nguyễn Trung Hiếu nhưng đến sáng nay chưa thấy ai đến cơ quan điều tra.

Văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải (Đoàn Luật sư Hà Nội) vừa chính thức được Cơ quan CSĐT cấp giấy phép bào chữa cho cựu HLV Nguyễn Hữu Thắng – người bị khởi tố về tội đưa hối lộ trong vụ việc đội bóng SLNA dàn xếp tỷ số trận đấu nhằm mục đích đưa đội này vô địch mùa giải 2000-2001. Người đại diện đứng ra mời các luật sư tham gia bào chữa cho HLV Nguyễn Hữu Thắng là chị Trần Thị Thanh Thủy (vợ Hữu Thắng).

Việt Anh

Theo dòng sự kiện:
Một cảnh sát chống tệ nạn là con bạc của Bùi Quang Hưng (09/02)
Bùi Quang Hưng bắt đầu khai ra nhiều chứng cứ quan trọng (07/02)
Hối lộ 50.000 USD, Bùi Tiến Dũng chê ít không nhận (25/01)
Hôm nay sẽ đình chỉ công tác của ông Nguyễn Việt Bắc (24/01)
Bộ GTVT chưa tính chuyện thanh tra lại dự án của PMU 18 (23/01)
Xem tiếp»