Tổ chức mại dâm, thu lợi bất chính hàng trăm nghìn USD
Các Website khác - 14/11/2005
Khách sạn Lake Saide, Hà Nội.
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hà Nội đã kết thúc quá trình điều tra vụ án "chứa mại dâm" tại khách sạn Lake Side, qua đó, làm rõ thủ đoạn bất minh của một số người nước ngoài, lợi dụng việc đầu tư vào Việt Nam để tổ chức các hoạt động vi phạm pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm nghìn USD.

Biến khách sạn thành chốn mua dâm

Khách sạn Lake Side là "sản phẩm"' liên doanh của Công ty Quốc tế Khung Minh và Tổng Công ty Sách Việt Nam (thuộc Bộ Văn hóa-Thông tin). Theo thỏa thuận giữa hai bên, phía Việt Nam góp vốn 15,2%, bao gồm tiền thuê đất, giá trị nhà hiện có và giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT và Phó TGĐ thứ nhất. Phía Đài Loan góp 84,8% vốn gồm chi phí đền bù, xây dựng, vốn lưu động... được giữ chức Chủ tịch HĐQT và TGĐ. Từ tháng 7-1999 đến nay, nắm quyền Chủ tịch HĐQT tại khách sạn là Chu Ching Jung, tức Chu Cẩm Vinh, người Đài Loan. Đến tháng 4-2004 thì Chu Ching Jung bổ nhiệm vợ mình là Chiu Chu Fen giữ chức vụ Tổng giám đốc điều hành, chỉ đạo mọi hoạt động của khách sạn.

Khách sạn Lake Side có một CLB trực thuộc tên là "King Night Club" do một người Đài Loan tên là Huang Bo quản lý, được biết đến như một địa điểm ăn chơi trác táng vào loại nhất nhì Hà Nội. Với mục đích thu hút khách đến với CLB và khách sạn, Chủ tịch HĐQT Chu Ching Jung và TGĐ người Đài Loan đã bật đèn xanh, cho phép Huang Bo tổ chức môi giới mại dâm tại King Night Club. Ban đầu, khách làng chơi đến Lake Side muốn mua dâm với các vũ nữ, sau khi thỏa thuận, được Huang Bo và số “chăn dắt" đồng ý, thì phải đưa những cô gái nhảy này ra thuê phòng tại các khách sạn khác để hành lạc.

Tháng 11 -2004, hoạt động mại dâm tại Lake được "nâng cấp" từ môi giới lên thành tổ chức chứa mại dâm một cách chuyên nghiệp với những thủ đoạn đối phó các cơ quan bảo vệ pháp luật rất tinh vi: Trong một cuộc họp với giám đốc các bộ phận trong khách sạn gồm Giám đốc CLB Huang Bo, Giám đốc nhân sự Nguyễn Thắng Lợi, Giám đốc bảo vệ Nguyễn Mạnh Hòa, Giám đốc lễ tân Phạm Thanh Hải... Chủ tịch HĐQT Chu Ching Jung đã thông báo công khai về việc mỗi ngày, khách sạn Lade Side sẽ dành riêng 6 buồng để King Night Club tổ chức cho tiếp viên CLB bán dâm cho khách.

"Công nghệ" moi tiền khách làng chơi

Chu Ching Jung quy định, ngoài số tiền mua bán dâm thỏa thuận riêng với các vũ nữ (thường là 60USD), đối với khách ở ngay trong khách sạn Lake Side có nhu cầu mua dâm với gái nhảy, phải thanh toán thêm 10USD tiền phòng. Nếu là khách làng chơi từ nơi khác đến có nhu cầu mua dâm tiếp viên CLB thì phải thanh toán 35USD tiền phòng.

Để đối phó với cơ quan điều tra, việc mua bán dâm tại khách sạn Lake Sike được tổ chức rất chặt chẽ: Khách và các vũ nữ chỉ được lên phòng khi có sự đồng ý của Giám đốc CLB, thể hiện bằng chữ ký của Huang Bo trong các phiếu đặt phòng (nếu Huang Bo đi vắng, Phó GĐ người Việt là Lê Minh Tuấn hoặc trợ lý CLB là Nguyễn Thị Mai mới được ký thay). Theo một quy định bất thành văn, tất cả các phiếu đặt phòng (Form) đều ghi tên các tiếp viên chứ không bao giờ ghi tên khách mua dâm.

Nhận chủ trương tổ chức hoạt động mại dâm từ Chu Ching Jung, Huang Bo đã thông báo cho năm môi giới quản lý vũ nữ tại King Night Club gồm Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Thu Hương, Đặng Huyền Anh, Ngô Tùng Thiện và Tăng Ngọc Dung để thực hiện việc điều hành gái nhảy, môi giới mại dâm. King Night Club có một quy định, nếu vũ nữ chấp nhận bán dâm thì sẽ đeo thẻ hình bầu dục, các trường hợp còn lại đeo thẻ hình chữ nhật. Khi nhảy hoặc ngồi hát với khách, nếu họ có nhu cầu mua dâm, các tiếp viên sẽ báo lại để các quản lý xin phép Huang Bo.

Trường hợp được Huang Bo đồng ý các quản lý sẽ ra thu trước 35 USD tiền phòng của khách, sau đó lấy chứng minh thư của tiếp viên mà khách đã chọn tới bộ phận lễ tân để nhận phòng. Tiếp đó, phiếu đặt phòng lại phải được Huang Bo ký xác nhận thì quản lý mới giao chìa khóa cho khách lên phòng trước rồi mới điều tiếp viên lên bán dâm theo cầu thang nội bộ của khách sạn. Sau mỗi vụ mua bán dâm, các vũ nữ thu 60 USD của khách, cắt lại 10 USD cho các quản lý. Hàng tháng, mỗi quản lý lại phải nộp cho Huang Bo 100 USD.

Ngoài tiền mua bán dâm, tiền thuê phòng (tổng cộng 95 USD), khách mua dâm khi ngồi hát hoặc nhảy với các vũ nữ cũng phải trả "phí âm nhạc" là 6 USD/giờ. Theo quy định, tiếp viên tại King Night Club phải làm việc từ 19-24 giờ hằng ngày, thế nên, khi khách mua dâm tiếp viên, lễ tân CLB sẽ tự động tính thêm khoản phí 6USD/giờ này từ lúc vũ nữ đi với khách cho đến hết 24 giờ, bất kể việc khách có đi với gái đến 24 giờ hay không. Cuối cùng, khách mua dâm còn phải trả thêm 10% thuế giá trị gia tăng và 5% phí dịch vụ trên toàn bộ hóa đơn. Chính vì vậy, chỉ có các đại gia hay những đối tượng tiêu tiền "chùa" mới chịu được "công nghệ" moi tiền khách làng chơi của khách sạn này.

Tuy nhiên, cũng vì việc tổ chức mại dâm được thực hiện công khai như trên nên chỉ trong một thời gian ngắn, Lake Side đã được biết đến như một tụ điểm ăn chơi trác táng về đêm tại Hà Nội, thu hút rất nhiều khách ngoại quốc và dân chơi các tỉnh lân cận.

Trước những bức xúc về tệ nạn xã hội do hoạt động mại dâm tại khách sạn Lade Side gây nên, cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã xác lập chuyên án và 23 giờ đêm 8-12-2004, đã triệt phá "ổ nhền nhện" tại King Night Club, bắt quả tang ba khách Nhật Bản đang mua dâm tiếp viên CLB tại các phòng 215, 217 và 220 của khách sạn Lake Side.

Quá trình điều tra, Công an TP Hà Nội đã thu giữ 249 phiếu đặt phòng tại bộ phận lễ tân để cho vũ nữ CLB bán dâm cùng 4.338 hóa đơn thanh toán tiền mua giờ nữ tiếp viên thể hiện việc bán dâm với tổng số tiền thu lời bất chính là 99.298 USD.

Sau khi vụ chứa mại dâm tại khách sạn Lake Side bị triệt phá, Chủ tịch HĐQT Chu Ching Jung, TGĐ Chiu Shu Fen và Giám đốc CLB Huang Bo đã bỏ trốn khỏi Việt Nam. Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, quyết định truy nã đối với Chu Ching Jung và Huang Bo, đồng thời, đề nghị Sở Kế hoạch Đầu tư đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Chu Ching Jung để phục vụ cho công tác điều tra, xét xử.

Ngày 11-11-2005, hồ sơ vụ án "Chứa mại dâm" tại khách sạn Lake Side đã được chuyển tới Viện Kiểm sát, đề nghị truy tố tám đồng phạm người Việt của Chu Ching Jung gồm Lê Minh Tuấn - Phó Giám đốc, Nguyễn Thị Thanh Thủy - nhân viên thu ngân, Lê Thị Thanh Thủy - nhân viên lễ tân CLB King Night Club thuộc khách sạn Lake Side về hành vi "Chứa mại dâm". Năm quản lý vũ nữ tại khách sạn Lake side gồm Ngô Thị Thủy, Nguyễn Thị Thu Hương, Ngô Tùng Thiện, Đặng Huyền Anh và Tăng Ngọc Dung bị đề nghị truy tố về hành vi "Môi giới mại dâm".

Vụ án đang được các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương hoàn tất hồ sơ để đưa các bị can ra truy tố trước pháp luật.

Theo An ninh thủ đô