Chuẩn bị tốt cho người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng
Các Website khác - 01/09/2005

TT (TP.HCM) - Chiều 31-8-2005, đoàn giám sát của Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội do chủ nhiệm Nguyễn Thị Hoài Thu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP.HCM về các vấn đề liên quan đến giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện và chính sách với người lao động ngoại tỉnh trên địa bàn TP.

Phát biểu trong buổi làm việc, phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội Quốc hội Đặng Như Lợi nhận định: TP có hệ thống văn bản qui định về lao động nhập cư khá cởi mở, bảo đảm được quyền lợi cho người lao động nhập cư. Tuy nhiên, ông cảm thấy băn khoăn sau khi đi giám sát thực tế: liệu các cơ sở có thực hiện đúng các qui định đó hay không? Quản lý nhà nước với người lao động nhập cư thực chất là quản lý cái gì và bằng cách nào? Nếu chỉ ban hành văn bản là xong thì thật sự không ổn.

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu cho rằng hiện tại còn hai vấn đề TP cần quan tâm đó là tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS và hồi gia cho người nghiện hoàn thành giai đoạn quản lý sau cai. Theo bà Thu, công tác chuẩn bị hồi gia còn hơi yếu, TP cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương trong việc giúp đỡ đối tượng tái hòa nhập cộng đồng.

Đ.HƯNG - Đ.ĐẠI