Đánh mạnh, đánh liên tục các đối tượng tội phạm ma túy
Các Website khác - 12/05/2005

Chú trọng chăm sóc, điều trị bệnh nhân AIDS bằng thuốc sản xuất trong nước

(NLĐ)- “Từ nay tới cuối năm 2005, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các lực lượng tổ chức đánh mạnh, đánh liên tục các đối tượng tội phạm ma túy.

Đồng thời, xây dựng và phát triển phong trào toàn dân tấn công tội phạm, tập trung vào các địa bàn trọng điểm biên giới và các thành phố lớn”- Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, được Văn phòng Chính phủ thông báo chiều 11- 5.

Về tệ nạn mại dâm, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho rằng đang biến tướng theo hướng trá hình tinh vi hơn trong phòng trà, vũ trường, karaoke... gắn với buôn bán, sử dụng thuốc “lắc”. Muốn phát hiện sớm và ngăn ngặn kịp thời tệ nạn mại dâm ngay tại cơ sở phường, xã, thời gian tới cần quy định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác quản lý địa bàn.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế phải chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng và triển khai 9 chương trình hành động của Chiến lược Phòng chống HIV/AIDS đã ban hành. Trong đó, chú trọng việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân AIDS bằng thuốc giá rẻ sản xuất trong nước; triển khai mạnh mẽ các biện pháp can thiệp giảm thiểu tác hại, phòng lây nhiễm trong cộng đồng.

A.Phương