Tổ chức của Hà Lan hỗ trợ chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS
Các Website khác - 29/04/2005

Hà Nội (TTXVN) - Tổ chức Liên nhà thờ của Hà Lan (CEPHAD) thông qua Trung tâm Y tế Công cộng và Phát triển Cộng đồng(CEPHAD) Việt Nam, từ tháng 1/2004 đến tháng 12/2005 đã hỗ trợ 2, 5 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS tại 6 phường của Hà Nội, Thái Bình và Phú Thọ.

Bước đầu Dự án điều tra khảo sát tình hình nhiễm HIV và thành lập các "Câu lạc bộ vì sức khỏe và hạnh phúc của bạn," cung cấp trang thiết bị và duy trì gần 100 buổi sinh hoạt CLB với sự tham gia của 3.000 lượt người.

Dự án đã tổ chức 24 khóa tập huấn cho hơn 400 học viên, 8 cuộc hội thảo chuyên đề về phòng chống lây nhiễm HIV tại cộng đồng; phân phát gần 60.000 tờ rơi đến cộng đồng; khám sức khỏe và tư vấn cho gần 1.000 lượt người, hỗ trợ dạy nghề cho người nhiễm HIV tái hòa nhập cộng đồng.

Sau thời gian triển khai, dự án đã tạo được sân chơi bình đẳng, bổ ích và hòa nhập cho người nhiễm HIV, người nghiện ma túy và cộng đồng; khuyến khích người nhiễm HIV tham gia phòng chống AIDS tại địa phương.

Đặc biệt những người hưởng lợi trực tiếp từ dự án đã được nâng cao năng lực thông qua các khóa tập huấn, hội thảo, tham quan chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội tiếp cận với các đoàn thể xã hội ở địa phương./.